CIRCULAR ECONOMY

เอสซีจี จับมือ ‘โปรโม-โปรเม’ ร่วมทัพนักกีฬารุ่นใหม่ ชวนคนไทย ชาเลนจ์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา สร้างไลฟ์สไตล์ใหม่

5 ธันวาคม 2563…ปรากฏการณ์น้ำท่วมหนักในแต่ละพื้นที่แบบไม่เคยพบมาก่อนในรอบ 50 ปีมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับความแห้งแล้ง ระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้น คลื่นความร้อน ล้วนเป็นภัยใกล้ตัว หนึ่งในสาเหตุสำคัญมาจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของเราเอง ที่อาจปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยไม่รู้ตัว ทั้งการทิ้งขยะไม่ถูกที่ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวทุกวัน การใช้โทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งการลืมปิดไฟ-ถอดปลั๊กหลังใช้งาน แน่นอนว่า ทุก ๆ คนสามารถมีส่วนช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมง่าย ๆ ได้เช่นกัน

‘เอสซีจี’ จึงชวน ‘โปรโม’ โมรียา จุฑานุกาล และ ‘โปรเม’ เอรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟสาวมือระดับท็อปของโลก และทัพนักกีฬารุ่นใหม่ ต่อยอดแคมเปญ “ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา” เปิดพื้นที่ให้คนไทย ได้แชร์ไอเดียลดโลกร้อนอย่างอิสระ ด้วย “กิจกรรมชาเลนจ์ #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา” ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ที่กำลังได้รับความนิยม

2 โปรกอล์ฟระดับท็อปของโลก ชวนชาเลนจ์ “แค่แยกขยะ” ก็ช่วยลดโลกร้อนได้ !


เพราะการแยกขยะเปียกออกจากขยะแห้ง หรือขยะรีไซเคิล ก็ช่วยให้ขยะถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมช่วยลดการใช้ทรัพยากรใหม่ ๆ และลดโลกร้อนได้ด้วย!

มาดูทัพนักกีฬารุ่นใหม่ มาร่วมส่งต่อชาเลนจ์ในครั้งนี้ อย่างดาวรุ่ง ‘โปรเมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ‘โปรจีน’ อาฒยา ฐิติกุล รวมถึงนักตบลูกขนไก่ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น คู่ผสมมือ 3 ของโลกอย่าง เดชาพล พัววรานุเคราะห์-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ‘เอิร์ธ’ พุธิตา สุภจิรกุล คู่ผสมดาวรุ่ง สุภัค จอมเกาะ-ศุภิสรา เพียวสามพราน และนักเตะชื่อดังของทีม ‘เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด’

“แค่ปรับเรื่องเล็ก ๆ ใกล้ตัว” ก็ช่วยลดโลกร้อนได้ ! ลองมาดูว่ามีอะไรกันบ้างที่ใกล้ตัวมาก ๆ จนอาจจะลืมนึกถึง

-“แค่ประหยัดน้ำ” ก็ช่วยลดโลกร้อนได้ ! เพราะกว่าจะได้น้ำสะอาดมา ต้องใช้พลังงานจำนวนมาก
แค่ปิดน้ำขณะแปรงฟันไม่กี่นาที ก็ช่วยให้น้ำและพลังงานไม่เสียไปอย่างเปล่าประโยชน์ !

-“แค่ประหยัดพลังงาน” ก็ช่วยลดโลกร้อนได้ ! พักหน้าจอมือถือ เพื่อลดใช้พลังงาน ก็ลดโลกร้อนได้ !
เปลี่ยนจากการใช้เวลาว่างนั่งเล่นมือถือ มาออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน เพื่อลดการใช้พลังงาน ก็ช่วยลดโลกร้อนได้ หรือถ้าขึ้น-ลงแค่ไม่กี่ชั้น ลองเปลี่ยนมาใช้บันไดแทนการใช้ลิฟต์ ช่วยประหยัดพลังงานไปได้หลายเท่า แถมดีต่อโลกอีกด้วย ! อีกเรื่องที่ทำได้ทุกวัน ปิดน้ำขณะแปรงฟัน เพราะกว่าจะได้น้ำสะอาดมาใช้ ต้องใช้พลังงานจำนวนมาก

ตัวอย่างการปรับพฤติกรรมที่ช่วยลดโลกร้อนข้างต้น ที่ทัพนักกีฬารุ่นใหม่ร่วมกันส่งต่อการชาเลนจ์เป็นสิ่งที่ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าใครก็สามารถมีส่วนช่วยลดโลกร้อนได้ โดยเริ่มปรับจากเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัว

ผู้สนใจสามารถร่วมชาเลนจ์ แชร์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา กับเอสซีจี ได้ตั้งแต่วันนี้ – 21 มกราคม 2564 ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ไม่จำกัดรูปแบบและจำนวนไอเดีย สำหรับไอเดียลดโลกร้อนสุดสร้างสรรค์ มีสิทธิ์ลุ้นรับ iPad Air (64 GB) 1 รางวัล และกระเป๋าถุงปูน “คิด-จาก-ถุง” 20 รางวัล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://vt.tiktok.com/ZSqaYd3k/ หรือ Facebook Fanpage: SCG และดูรายละเอียดแคมเปญ ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา เพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/2VxMjLW  

QR Code ร่วมสนุก และ QR Code รับชมวิดีโอ Tiktok Challenge

 

You Might Also Like