ALTERNATIVE

ข้อดีการสะสมของมีค่า “ท่านมีสภาพคล่อง” สินเชื่อทางเลือกคนไทย

10 มกราคม 2563… ถุงกอล์ฟ LV อายุกว่า 20 ปี ดูความเก่าที่หมุด LV แปลง “ทรัพย์” เป็น “สภาพคล่อง” เช่นเดียวกับภาพข้างต้นคือ 5 อันดับแรก ได้ช่วยเหลือเจ้าของทรัพย์ เมื่อต้องการใช้เงินสดผ่านโรงรับจำนำอีซี่มันนี่ โรงรับจำนำเอกชนรายใหญ่ของไทย


ความจำเป็นของการใช้เงินของแต่ละคนแตกต่างกัน คนที่เก็บของมีค่าจำนวนไม่น้อย เลือกที่จะใช้ของมีค่า แปลง “ทรัพย์” เป็น “สภาพคล่อง” ที่โรงรับจำนำ แล้วค่อยไปไถ่ถอนคืนภายหลัง ซึ่งว่าไปแล้วโรงรับจำนำถือเป็นธุรกิจที่ช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางการเงินให้กับคนทั่วไปได้สะดวก ง่าย รวดเร็ว ได้เงินทันที ใช้เพียงบัตรประชาชน และสินทรัพย์เท่านั้น

แต่เพราะภาพลักษณ์โรงจำนำแบบเดิมตั้งแต่หน้าร้าน เข้าไปถึงเคาน์เตอร์จนกระทั่งถึงการเก็บทรัพย์สิน ทำให้หลายคนไม่มั่นใจ หันไปใช้สินเชื่อประเภทอื่น ซึ่ง15 ที่ผ่านมาอีซี่มันนี่ บริษัท ตั้งธนสิน จำกัด ผู้ให้บริการโรงรับจำนำอีซี่มันนี่ ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์เดิมโรงรับจำนำเอกชนรายใหญ่ของไทย เปิดตัวเป็นสถาบันสินเชื่อทางเลือกของคนไทย

สิทธิวิชญ์ ตั้งธนาเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตั้งธนสิน จำกัด ผู้ให้บริการโรงรับจำนำอีซี่มันนี่ โรงรับจำนำเอกชนรายใหญ่ของประเทศไทยด้วยจำนวนสาขา 50 สาขา และร้าน Easy Money Shop ร้านขายสินค้ามือสองจำนวน 2 ร้าน ใน 28 จังหวัดทั่วประเทศ เปิดเผยว่า โรงรับจำนำ อีซี่มันนี่พร้อมแล้วสำหรับการเป็นสถาบันสินเชื่อ ทางเลือกของคนไทย โดยเป็นสถาบันการเงินที่เชี่ยวชาญด้านการรับจำนำมืออาชีพ ด้วยความมั่นคง เชื่อถือได้ มีการประเมินทรัพย์ที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐานและแม่นยำ อีกทั้งสามารถรับจำนำได้หลากหลายประเภท ทั้งทองคำ เครื่องเพชร นาฬิกา สินค้าแบรนด์เนม และสินค้า IT โดยให้ราคาสูงสุดเท่าที่สภาพทรัพย์จะอำนวยให้ได้ และที่สำคัญคือเรามีการเก็บทรัพย์ของลูกค้าทุกชิ้นด้วยความระมัดระวัง ประณีต ด้วยความปลอดภัยสูงสุด

ธุรกิจโรงรับจำนำอีซี่ มันนี สถาบันสินเชื่อทางเลือกของคนไทย

“เราพร้อมแล้วกับการเป็นสถาบันสินเชื่อ ทางเลือกของคนไทย เพราะเรามองว่าความต้องการสินเชื่อของคนไทยมีตลอดเวลา โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย SMEs และ Start up ซึ่งอันนี้คือกลุ่มเป้าหมายที่เรามอง เนื่องจากกลุ่มนี้มีไอเดียดีๆ มองเห็นศักยภาพโอกาสทองของการลงทุน ซึ่งคนเหล่านี้บางทีไม่มีเครดิตกับสถาบันการเงิน การไปขอสินเชื่อต้องใช้เวลา แต่ถ้ามาที่อีซี่มันนี่แค่เอาสินทรัพย์มีค่าที่สะสมไว้ มีราคา มาที่อีซี่มันนี่ คุณได้เงินไปต่อยอดธุรกิจที่สะดวก ง่าย ได้เงินเร็ว และชัวร์ อีซี่มันนี่ตอบโจทย์นี้ได้และเป็นทางเลือกสำหรับนักธุรกิจไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ที่ต้องการสภาพคล่อง ต้องการหาโอกาสลงทุนใหม่ๆ หรือขยายธุรกิจเดิม รวมถึงแก้ปัญหายามฉุกเฉินให้ได้”

สิทธิวิชญ์ยกตัวอย่างลูกค้าผู้ประกอบการรายย่อย เช่นผู้รับเหมา ลูกน้องลงวันที่ผิด ส่งผลให้ต้องจ่ายเงินเร็วกว่ากำหนด ภายใน 4 ชม.ก่อนจะเคลียร์ริ่ง จะต้องหาเงินมาใส่บัญชี ที่พึ่งก็คือโรงรับจำนำ

ธุรกิจโรงรับจำนำเหมือนน้ำมันหล่อลื่นให้กับระบบเศรษฐกิจ ช่วยด้านสภาพคล่อง ความต้องการสภาพคล่องระยะสั้นในระบบเศรษฐกิจยังมีอยู่ และยิ่งถ้าเศรษฐกิจขยายตัว ความต้องการสภาพคล่องก็มีมากขึ้น

 

 

You Might Also Like

Pin It on Pinterest