ACTIVITIES

โปรโม,โปรเม,โปรเมียว,โปรจีน ร่วมสร้างอีก 1 Passion “ผู้พิทักษ์ทะเล” ตามแนวทาง SCG Circular Way

7 มกราคม 2562…ถือเป็น Passion ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมจริงจัง เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นการแข่งขันในสนามระดับโลกที่ “เอสซีจี” และ “คอตโต้” เดินหน้าสนับสนุนนักกอล์ฟหญิงไทย

“เอสซีจี” จับมือ “คอตโต้” เดินหน้าหนุน “โปรโม โปรเม โปรเมียว” สู้ศึก LPGA 2020 และดัน “โปรจีน” สู่สนามนักกอล์ฟอาชีพ นอกจากนี้ทั้ง 4 โปรยังมี Passion ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง และสอดคล้องกับหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน คือ รู้จักใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างรู้คุณค่า ซึ่งน้อง ๆ ได้แสดงออกในการดำเนินชีวิตประจำวันตามแนวทาง SCG Circular Way คือ “ใช้ให้คุ้ม แยกให้เป็น ทิ้งให้ถูก” และหมุนเวียนทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่  โดยเอสซีจี ร่วมกับ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) เพื่อชวนทั้ง 4 โปร   ร่วมรณรงค์ในโครงการ “The Sea Saver” หรือ “ผู้พิทักษ์ทะเล”

โปรโม-โมรียา ให้ความเห็นว่า “ทุกวันนี้คนใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติกันเต็มที่ และปล่อยให้กลายเป็นขยะทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ใช้ให้คุ้มที่สุดหรือนำไปหมุนเวียนใช้ใหม่ ที่น่าเศร้ากว่านั้นคือขยะที่ทิ้งหรือหล่นไปในแหล่งน้ำยังส่งผลกระทบต่อสัตว์ทะเล จนสร้างความสูญเสียแก่ระบบนิเวศมากมาย โมจึงอยากชวนทุกคนมาช่วยกันเป็นผู้พิทักษ์ทะเล เพราะปัญหาขยะในทะเลแก้ได้ที่บนบกโดยเริ่มง่าย ๆ ที่ตัวเราเอง แค่ทิ้งขยะให้ถูกที่ ในถังที่มิดชิด และไม่ปล่อยให้ขยะหลุดร่วงลงแหล่งน้ำจนไหลไปสู่ทะเลได้ โมเชื่อว่าถ้าพวกเราช่วยกัน จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปได้แน่นอน”

ส่วน โปรเม-เอรียา เป็นคนรักทะเล และเชื่อว่าหลายคนก็รักทะเลเช่นเดียวกับเม เลยอยากชวนทุกคนมาร่วมกันแสดงออกถึงความรัก โดยมีส่วนร่วมในกิจกรรมพิทักษ์ทะเลที่เอสซีจี และ ทช.

“เมได้ชวนพี่โม เมียวไปร่วมทำ ซึ่งมีทั้งกิจกรรมที่ช่วยปกป้องทะเล เช่น เก็บขยะชายหาด ตักขยะออกจากทุ่นกักขยะที่วางไว้บริเวณปากแม่น้ำ และกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูทะเล เช่น นำฝาขวดพลาสติกหรือถุงพลาสติกจากขยะที่คัดแยกมา กลับไปหมุนเวียนเป็นส่วนประกอบทำบ้านปลารีไซเคิล แล้วนำไปวางในทะเล เพื่อช่วยคืนสมดุลระบบนิเวศชายฝั่ง หรือจะช่วยกันปลูกหญ้าทะเลและป่าโกงกาง เพื่อสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้ท้องทะเลและเป็นแหล่งอาหารให้สัตว์ทะเลก็ได้ ถ้ามีโอกาส เมอยากชวนทุกคนมาร่วมกันทำกิจกรรมดี ๆ เหล่านี้เพื่อให้ทะเลที่เรารักคงความสวยงามแบบที่เราอยากเห็นตลอดไป”

โปรเมียว-ปาจรีย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ผ่านมา เมียวได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมพิทักษ์ทะเลกับพี่โมและพี่เมแล้ว จึงรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมเป็นผู้พิทักษ์ทะเล และที่สำคัญคือรู้สึกได้ถึงพลังของทุกคนที่มีใจมุ่งมั่นมาร่วมกันทำสิ่งดี ๆ เมียวเชื่อว่าการดูแลรักษาทะเลจะทำคนเดียวไม่ได้แน่นอน เลยอยากชวนทุกคนลุกขึ้นมาช่วยกันแสดงพลัง จะเริ่มง่าย ๆ ที่ตัวเราโดยทิ้งขยะให้ถูกที่และไม่ทิ้งลงแหล่งน้ำ หรือหาเวลาไปร่วมทำกิจกรรมปกป้องและฟื้นฟูทะเลแบบพวกเราก็ได้ เพราะเป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะต้องช่วยกันดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้ลูกหลานของเราได้มีใช้ในวันข้างหน้า”

4 โปรไทย พร้อมผู้สนับสนุน Passion

เอสซีจี มุ่งกระตุ้นให้คนไทยและแฟนกอล์ฟทั่วโลกได้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาขยะและการขาดการฟื้นฟูดูแลอย่างจริงจัง

 

 

You Might Also Like