NEXT GEN

DNA Nudge จะเปลี่ยนพฤติกรรมการกินคนทั่วโลก มีโอกาสส่งผลต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนด้านอาหารในอนาคต

9 มกราคม 2563…เฟสบุกส่วนตัวของ 2 อดีตนายกฯ ดร.ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เล่าถึงคลื่นลูกใหม่เทคโนโลยีเกี่ยวกับสุขภาพ สิ่งแวดล้อม โดย DNA Nudge ธุรกิจที่ร่วมลงทุน จะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ พฤติกรรมการกินคนทั่วโลก


ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงการมางานเปิดตัวสินค้าของธุรกิจได้ที่ลงทุนไว้ ในงาน CES 2020 (Consumer Electronics Show) หรืองานจัดแสดงผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์ ที่จัดขึ้นในลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ดร.ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ที่บูธ DNA nudge ในงาน CES 2020

ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ได้เปิดตัวต่อเนื่องมาจากการเปิดตัวที่ลอนดอนเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เป็นการลงทุนโดยนำเทคโนโลยีทางด้านเทเลคอมมาผสมผสานกับเทคโนโลยีตรวจดีเอ็นเอ (DNA ) ด้วยการตรวจดีเอ็นเอจากร่างกายเราได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องส่งตัวอย่างเข้าตรวจที่ในห้องแล็บ และข้อมูลที่ได้มาจะถูกนำมาวิเคราะห์เพื่อเลือกอาหารที่เหมาะกับดีเอ็นเอของแต่ละคน

“ถือเป็นการปรับพฤติกรรมในการทานอาหารที่จะมีผลดีต่อสุขภาพของเราในระยะยาว คือ ทานอาหารให้เป็นยา เพื่อป้องกันไม่ให้เราต้องทานยาเป็นอาหารในอนาคต ดิฉันมองว่า ตรงนี้ทำให้เราสามารถเลือกบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างน่าสนใจทีเดียวค่ะ หากใครสนใจที่จะทดสอบ DNA ก็สามารถแวะมาที่ ร้าน DNA nudge ย่าน Covent Garden เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ”

ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง DNA Nudge โปรเจคที่ตนเอง และผู้ร่วมก่อตั้ง Professor Chris Toumazou และ Dr. Maria Karvela ได้คิดค้นและพัฒนากันมาเป็นระยะเวลา 3 ปี ได้เปิดตัว Flagship Store แห่งแรกที่ Covent Garden ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562

“ท่านที่แวะไปที่ลอนดอน อาจจะเข้าไปทดลองใช้งานการตรวจ DNA ของ DNA nudge นี้ที่ Shop แถวโคเวนต์การ์เด้นครับ เทคโนโลยีของโลกเราไปไกลแล้วโดย เฉพาะการรักษาสุขภาพ ซึ่งผมเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ได้ผนวกศาสตร์ของ DNA มนุษย์ เข้ากับศาสตร์ Nutrition หรือพฤติกรรมการกิน จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ทำให้พฤติกรรมการกินของคนทั่วโลกเปลี่ยนไป และส่งผลที่ดีกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น #DNAnudge”

เนื้อหาเกี่ยวเนื่อง

DNAnudge shop

DNA Nudge โปรเจคที่ผมและผู้ร่วมก่อตั้ง Professor Chris Toumazou และ Dr. Maria Karvela ได้คิดค้นและพัฒนากันมาเป็นระยะเวลา 3 ปี เราได้เปิดตัว Flagship Store แห่งแรกที่ Covent Garden ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562ท่านที่แวะไปที่ลอนดอน อาจจะเข้าไปทดลองใช้งานการตรวจ DNA ของ DNA nudge นี้ที่ Shop แถวโคเวนต์การ์เด้นครับ เทคโนโลยีของโลกเราไปไกลแล้วโดย เฉพาะการรักษาสุขภาพ ซึ่งผมเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ได้ผนวกศาสตร์ของ DNA มนุษย์ เข้ากับศาสตร์ Nutrition หรือพฤติกรรมการกิน จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ทำให้พฤติกรรมการกินของคนทั่วโลกเปลี่ยนไป และส่งผลที่ดีกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น #DNAnudge

โพสต์โดย Thaksin Shinawatra เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2020

You Might Also Like