NEXT GEN

Chivit-D by SCG เสริมสุขภาพกาย,ใจกลุ่มสูงวัย แห่งแรกในไทย

13 สิงหาคม 2562…Third Place ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เพื่อนคนวัยอิสระ” แหล่งคอมมูนิตี้ รวมถึงไลฟ์สไตล์ชอปที่มีสินค้า และบริการที่คัดสรร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ชีวิตทุก ๆ ด้าน

มีโอกาสเดินรอบ “ชีวิตดี บาย เอสซีจี” (Chivit-D by SCG) บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร ชั้น 6 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ไม่แปลกใจเลยที่ SCG ใกล้ชิดกับเรื่องราว “สุขภาพ” มากขนาดนี้ โดยเฉพาะ “กลุ่มผู้สูงวัย” หรือ Aging Society ซึ่ง SCG ทำงาน R&D คนกลุ่มนี้ไม่น้อยกว่า 10 ปี นับตั้งแต่เห็นตัวเลขลาง ๆ ว่าประเทศไทยคือ Aging Society จากนั้นผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ ใช้งานได้จริงในแต่ละ BU ก็ทยอยออกมาสร้างองค์ความรู้ใหม่ให้กลุ่มเป้าหมายนี้ผ่านช่องทางโรงพยาบาล หรืองาน SD Symposium และทุกช่องทางที่เป็นงานนวัตกรรม

ไม่ผิดนัก หากจะกล่าวว่า SCG ได้ศึกษาความต้องการด้านต่าง ๆ ของกลุ่มผู้สูงวัย ไม่ว่าจะเป็นความต้องการด้านสุขภาพ สภาวะจิตใจโภชนาการ การมีสัมพันธภาพที่ดีกับเพื่อน และคนในครอบครัว รวมถึงการมีที่อยู่อาศัยที่ดีและปลอดภัย เพื่อการดำเนินชีวิตมีคุณภาพ มีความสุข และใช้ชีวิตได้อย่างมีอิสระ

Chivit-D by SCG Lifestyle Shop & Community พร้อมกิจกรรมหลากหลาย เช่นงานศิลป์สร้างสุข ถ่ายภาพให้ถูกใจ ผ้าปิดตาสมุนไพร โยคะ ฯลฯ …คลิกภาพชมคลิปวิดีโอ

การกิด Chivit-D by SCG เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้รองรับความต้องการกลุ่มเป้าหมายผู้สูงวัย ซึ่งจำนวนไม่น้อยได้กลายเป็นคนที่มีอิสระจากหน้าที่การงาน เรียบร้อยแล้ว แต่ต้องการกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมความสุขกาย สุขใจ ตามวัย เปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ พร้อมเพื่อนใหม่ในวัยเดียวกัน หรือเป็นคนรุ่นลูก รุ่นหลาน

ความใกล้ชิดของ SCG กับเรื่อง “สุขภาพ” นับจากนี้เป็นต้นไป เป็นเรื่องที่แยกจากกันลำบาก นับจากต้นทาง “กลุ่มสูงวัย” มาสู่ Impact ในสังคมวงกว้าง SCG จับมือ สถาบันปาสเตอร์ ฝรั่งเศส หยุดการระบาดของโรคไข้เลือดออก ด้วยการพัฒนานวัตกรรมลดการแพร่พันธุ์ยุงลาย และร่วมกับ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เตรียมวิจัยพัฒนานวัตกรรม และพัฒนาบุคลากร ยกระดับวงการแพทย์และสาธารณสุขไทย

ชมคลิปวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Cr.

– ข้อมูล&ภาพ

SD Perspectives Challenges

 

You Might Also Like