NEXT GEN

จากวิสัยทัศน์สู่ R&D พร้อมรับไลฟ์สไตล์ “สุขภาพ” คนสูงวัย @Chivit-D by SCG

3 พฤศจิกายน 2562…เอสซีจี เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมนับ 10 ปี เอาใจวัยเก๋า หนุนคุณภาพชีวิตที่ดีหลังวัยเกษียณ ครั้งแรกของเมืองไทย กับไลฟ์สไตล์ชอปของคนสูงวัยโดยเฉพาะ

เมื่อสินค้าเฉพาะกลุ่มพร้อม ความรู้ผู้เกี่ยวข้องพร้อม เปิดพื้นที่แห่งความสุข Chivit-D by SCG เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 6 ไลฟ์สไตล์ชอป และคอมมูนิตี้เพื่อผู้สูงอายุวัยอิสระ ที่แรกของเมืองไทย นำเสนอสินค้าและบริการเพื่อคนที่คุณรักและห่วงใย โดยชูแนวคิด “ตื่นมาด้วยรอยยิ้ม กับ ‘ชีวิตดี’ ที่รออยู่”

ประเทศไทยเข้าสู่ “สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์” ตามแนวโน้มด้านโครงสร้างประชากรที่เกิดขึ้นทั่วโลก หากเปรียบเทียบกับประเทศในภูมิภาคเอเชีย องค์การสหประชาชาติ ระบุว่าประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับที่ 3 จากประเทศที่มีสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุมากที่สุด รองจากญี่ปุ่น และ สิงคโปร์

เอสซีจี เล็งเห็นถึงทิศทางที่จะเกิดขึ้นนี้ จึงได้เตรียมพร้อมในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ โดยเฉพาะด้านที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัยอย่างครบวงจร เพื่อตอบรับเทรนด์โลกที่คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าสูงอายุ (Global Ageless Society) รวมถึงการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้สูงอายุ ให้อยู่ดี มีความสุขทั้งร่างกายและจิตใจ

วชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Living Solution Business ใน ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า เอสซีจี ในฐานะองค์กรที่มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์การอยู่อาศัยที่ดียิ่งขึ้นของคนไทย ได้ทำการศึกษาพฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มผู้สูงอายุมากว่า 10 ปี ทำให้มีความเข้าใจถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งทางสรีระร่างกายและจิตใจของผู้สูงอายุเป็นอย่างดี โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ภายใต้ชื่อ SCG eldercare รวมทั้งให้คำปรึกษาในการออกแบบที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ให้กับผู้สูงอายุและผู้ดูแล มาเป็นระยะเวลา 5 ปี จนประสบความสำเร็จด้วยการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี จนพบว่าผู้สูงอายุ ไม่อยากเป็นภาระ อยากใช้ชีวิตหลังเกษียณอยู่ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน (Aging in Place) และกลัวเหงา จึงได้พัฒนาร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่  Chivit-D by SCG (ชีวิตดี บาย เอสซีจี) เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ

“Chivit-D by SCG คือไลฟ์สไตล์ชอปและคอมมูนิตี้ ศูนย์รวมความสุขให้กับผู้สูงอายุวัยอิสระ ที่แรก ที่เดียวของประเทศไทย จากการออกแบบและสร้างสรรค์รูปแบบร้านค้าปลีกเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ โดยการผสมผสานพื้นที่การเรียนรู้ให้กับผู้สูงอายุที่ยังมีความแอคทีพพร้อมการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้สูงอายุ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “ตื่นมาด้วยรอยยิ้ม กับ ‘ชีวิตดี’ ที่รออยู่”
ที่นี่ ให้ความสำคัญกับคำว่า “ชีวิตดี” ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดการแก้ไขปัญหาสุขภาพผู้สูงอายุของกรมอนามัยใน 4 เรื่อง คือ ไม่ล้ม, ไม่ลืม, ไม่ซึมเศร้า และ กินข้าวอร่อย นอกจากนี้ ในส่วนของ เอสซีจี เอง ยังมุ่งหวังให้ผู้สูงอายุ หลับสบาย ใจเป็นสุข และมี สุขภาพดี อีกด้วย

Chivit-D by SCG ห้ความสำคัญตั้งแต่การออกแบบร้านตลอดจนถึงเรื่องคุณภาพสินค้าและบริการที่มีภายในร้าน อาทิ กลุ่มสินค้าและบริการจาก SCG eldercare อาทิ บริการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย, พื้นลดแรงกระแทกแบบสุญญากาศ Peel & Place ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เปิดตัวมาเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสามารถติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็วบนพื้นเดิมโดยไม่ต้องรื้อพื้นเก่าออก และ DoCare Protect โซลูชั่นที่ช่วยดูแลความปลอดภัยของผู้สูงอายุผ่านเทคโนโลยี IoT เป็นต้น

ภายในร้านยังนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อเติมเต็มความต้องการในการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ ทั้งผลิตภัณฑ์ที่วิจัยและพัฒนาโดยเอสซีจี อาทิ เครื่องดื่มผสมถั่งเช่า แบรนด์  HOLIS , สุขภัณฑ์และอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในห้องน้ำ “คอตโต้” รวมไปถึงสินค้าจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำ ที่ เอสซีจี คัดสรรมาด้วยความพิถีพิถันจากประสบการณ์ในการทำงานกับผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิดมาอย่างยาวนาน อาทิ เนสท์เล่, ไลอ้อน, ฟาร์ ทริลเลียน และมโนรมย์ฟุตแวร์ เป็นต้น รวมถึงมีพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญหมุนเวียนมาให้ความรู้ ความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย หายเหงา และได้ความรู้กลับบ้านไปพร้อมกับรอยยิ้ม

“เอสซีจี มีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยทุกกลุ่ม รวมทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ โดย ชีวิตดี บาย เอสซีจี จะเป็นพื้นที่สร้างเสริมพลังกายและพลังใจให้กลุ่มผู้สูงอายุในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และใช้ช่วงวัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ ตื่นเช้ามาด้วยรอยยิ้ม กับ  ชีวิตดี ” วชิระชัย กล่าวในตอนท้าย

 

You Might Also Like