NEXT GEN

อเล็กซ์ เรนเดล กับ 15 วิ ที่จะจดจำ “เต่ามะเฟือง” ไปตลอด

24 กุมภาพันธ์ 2562…นักแสดง อเล็กซ์ เรนเดล ได้แสดงความรู้สึกบนเฟซบุ๊กเร็วๆ นี้ว่า  เอาจริงๆ ไม่ได้นึกว่าจะมีวันนี้จริงๆ ทำเรื่องเต่ามะเฟืองมาหลายต่อหลายปี ไม่เคยมีแม้แต่ร่องรอยของเเม่เต่าเลย เเอบคิดไปหลายรอบเเล้วว่าคงจะไม่ได้เจอเเล้วเเหละ

เเต่พอเเม่เต่ากลับมาวางไข่ เราก็คงคิดว่า ด้วยงานด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง เราคงไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์นั้นหรอก เเต่เมื่อคืน ทางพี่ๆเจ้าหน้าที่อุทยานบอกว่าคืนเนียะเเหละ เพราะหลุมยุบเเล้ว อุณหภูมิต่างมันก็บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ ก็เลยตัดสินใจนอนเฟ้า จนกระทั้งประมาณ ตี2ครึ่ง เราได้เห็นลูกเต่ามะเฟืองตัวเป็นๆ ตัวเเรก ตามด้วยอีกเกือบ40 ตัว เเละค่อยๆเดินลงตามเเสงไฟลงไปสู่ท้องทะเล 🙂 ที่เห็นในรูปคือตัวสุดท้ายตอนประมาณตี 3:15…

“ผมมีโอกาสใกล้ชิดเขา เเละช่วยกลบรอยเท้าเพื่อการเดินที่สะดวกสบาย เเละได้เห็นะลูกเต่าอย่างใกล้ชิด moment ที่เราได้อยู่นิ่งมองเขาประมาณ 15วิ จะเป็น15 วิที่ผมจะจดจำไปตลอดชีวิต ขอบคุณทุกๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ทั้งเขาเเละผมได้มีวันนี้ด้วยกัน”

อเล็กซ์ เรนเดล นับเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่มีจุดยืนในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อนื่อง นับตั้งแต่เกิด “ความสนใจ” แล้วเรียน ปริญญาโท ด้านสังคมศาสตร์และสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เรียนเป็นครูสอนดำน้ำ ทั้งหมดถูกนำมาใช้ในบริษัทที่ก่อตั้งชื่อ EEC Thailand ซึ่งเขาเชื่อว่า เรื่องสิ่งแวดล้อม เน้นเรื่องการศึกษาเปลี่ยนทัศนคติเยาวชน ต้อง Redesign ที่จิตใต้สำนึกของคน ต้องถอดออกมาจากความคิดคน เชื่อเรื่องการให้แรงบันดาลใจและความรู้เพื่อการเปลี่ยนทัศนคติและให้คนทีจิตใจที่แข็งแกร่ง จากตรงนั้นจะนำมาสู่การตัดสินใจเล็กๆ น้อยๆ ที่มันดีขึ้น นำไปสู่ Good Life ที่ไม่ใช่ตัวเขาอย่างเดียว แต่นำไปสู่สังคม ครอบครัว Stakeholder ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนนั้นๆ

ที่มา

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply