CSR

สิงห์สร้างสรรค์คนทีวี ปีที่ 13 VLOG THAILAND เปิดเมืองไทยให้โลกรู้

19 พฤศจิกายน 2561…หนึ่งในการชี้แนะเทคนิคการนำเสนอผลงาน VLOG ซึ่งสิงห์ฯจัดอบรมติวเข้ม 20 ทีมทั่วประเทศ  เติมเต็มเทคนิคสร้างสื่อ VLOG บอกเล่าเรื่องเมืองไทยในมุมคิดของคนรุ่นใหม่ ต่อยอดผลงานสู่ความสำเร็จ

รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด อกนิษฐ์ มาโนษยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาระดี จำกัด พร้อมวิทยากรมืออาชีพผู้มีประสบการณ์ และโปรดิวเซอร์รายการเรื่องจริงผ่านจอ ร่วมถ่ายทอดสร้างแรงบันดาลใจให้กับนิสิตนักศึกษา 20 ทีมจากทั่วประเทศ ที่ผ่านเข้ารอบสองในกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวีปี 13 เพื่อนำความรู้และเทคนิคที่ได้ไปสร้างสรรค์ผลงานประกวดในหัวข้อ “VLOG THAILAND เปิดเมืองไทยให้โลกรู้” ในรอบชิงชนะเลิศต่อไป

“โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี 12 ปีที่ผ่านมาจะเป็นการประกวดสารคดีเชิงข่าว แต่ครั้งนี้เป็นปีแรกที่เราให้น้องๆ สร้างสรรค์ผลงานการประกวดในรูปแบบ VLOG คือการบันทึกเรื่องราวในรูปแบบวีดีโอ ซึ่งเทคนิคดังกล่าวกำลังเป็นที่นิยมขณะนี้อย่างมาก ภายใต้โจทย์ VLOG THAILAND เปิดเมืองไทยให้โลกรู้ เพื่อจะทำให้ทั้งคนไทยและต่างชาติได้สัมผัสรับรู้ความเป็นไทยในรูปแบบใหม่ ผ่านการเรียบเรียงเรื่องราวในมุมมองของคนรุ่นใหม่ อันจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทยและต่อยอดความสำเร็จของนิสิตนักศึกษาที่จะก้าวต่อไปในอาชีพสื่อสารมวลชนในอนาคต”

รวินทร์ ขยายความต่อเนื่อง การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับทีมเข้ารอบทั้ง 20 ทีมครั้งนี้ เพื่อเป็นแนวทางความคิด โดยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตสื่อมาถ่ายทอดความรู้ นำเอาประสบการณ์ของวิทยากรระดับมืออาชีพไปผสมผสานผลงานของทีม ทั้งเรื่องของมุมมองการถ่ายภาพ การตัดต่อคลิป การสร้างสรรค์กราฟิก การบันทึกเสียง ก่อนนำเสนอออกมาเป็นคลิปที่สมบูรณ์ที่สุด

เต็มที่กับทุกศาสตร์ของการเป็นคนทีวียุคใหม่

โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี ได้จัดขึ้นทุกปีเพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาทักษะฝีมือของตนเองให้ก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพด้านงานสื่อสาร โดยโครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี ปี 13 ได้เริ่มโครงการตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีนิสิตนักศึกษาจากทั่วประเทศกว่า 30 สถาบัน ส่งผลงานเข้าประกวดในรอบที่หนึ่งกว่า 300 ทีม กระทั่งผ่านการคัดเลือกผลงานจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ กลั่นกรองผลงานที่ผ่านเข้ารอบสองทั้งสิ้น 20 ทีม และเพื่อให้ทั้ง 20 ทีม เกิดความพร้อมให้มากที่สุดในทุกด้าน โดยทั้งหมดจะได้รับการอบรมจากผู้มีประสบการณ์ด้านผลิตสื่อ พร้อมด้วยทุนผลิตผลงานเรื่องใหม่ทีมละ 20,000 บาท ก่อนคัดให้เหลือ 10 ทีมสุดท้ายที่จะได้นำเสนอผลงานออกอากาศในรายการเรื่องจริงผ่านจอ โดยทีมชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท ซึ่งจะประกาศผลอย่างเป็นทางการช่วงเดือนธันวาคมนี้

20 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสอง ประกอบด้วย ทีม 134340 มรภ.เชียงราย, ทีม Untitle Final Edit 1 มรภ.เชียงราย, ทีม The Storm มรภ.เชียงใหม่, ทีม HeyAhLa มรภ.เชียงใหม่, ทีม BNF59 ม.นเรศวร, ทีม Conceptual มรภ.เพชรบูรณ์, ทีม MAT มรภ.อุดรธานี, ทีม สร้างคิด มรภ.บุรีรัมย์, ทีม คลิ๊กแคล็กบาราบิง มรภ.สงขลา, ทีม ดอกไม้สามจังหวัด มรภ.สงขลา, ทีม Be yourself มทร.ศรีวิชัย สงขลา, ทีม แมวไททั่น มทร.ศรีวิชัย สงขลา, ทีม Little Think มทร.ศรีวิชัย สงขลา, ทีม SMW ม.สงขลานครินทร์ ว.ปัตตานี, ทีม ปฎิบัติการณ์กาโอเรนเจอร์ ม.สงขลานครินทร์ ว.ปัตตานี, ทีม มนุษย์ฝึกหัด ม.รังสิต, ทีม สะม๊าดทีม ม.รังสิต, ทีม นางฟ้า BU ม.กรุงเทพ, ทีม Isara ม.กรุงเทพ, ทีม MONSTER เชียงราย ม.กรุงเทพ

ใครเป็นกองเชียร์ทีมใด ก็ต้องลุ้นกัน เพื่อการเป็นคนทีวี

 

You Might Also Like