CSR

TMB I ING PARKRUN 2018 ได้ทั้งบุญ และช่วยประหยัดน้ำ

10 ธันวาคม 2561…หลังการวิ่งระดมเงินบริจาครวมทีเอ็มบีสมทบ 1 ล้านบาท =กว่า 9 ล้านบาท พื่อใช้เป็นค่าผ่าตัดช่วยเด็กโรคหัวใจได้จำนวน303 คน และการวิ่งครั้งนี้ประหยัดน้ำย้อมสีเสื้อ 250,000 ลิตร

ปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า “ในปีที่ 9 ของงาน รายได้สมทบทุนเพื่อการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ซึ่งมีผู้สนใจตอบรับเข้าร่วมวิ่งกว่า 10,000 คน นำรายได้จากการขายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย เงินบริจาค และเงินสมทบจากทีเอ็มบีเพิ่มให้อีก 1,000,000 บาท เนื่องจากระยะทางวิ่งของนักวิ่งทั้งสองรูปแบบทั้ง Park Run และ Virtual Run รวมกันได้ 100,000 กิโลเมตร รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 9 ล้านบาท สามารถใช้เป็นค่าผ่าตัดเด็กโรคหัวใจได้จำนวน 303 คน ถือเป็นความสำเร็จร่วมกันของทุกท่านทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และขอขอบคุณไอเอ็นจีพาร์ทเนอร์ของเรา รวมถึงทีมงาน และคนไทยทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี”

นพ.ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ที่มาร่วมวิ่งระยะทาง 5.3 กม.ในครั้งนี้ด้วย เผยว่า “มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ได้ทำโครงการรักษาเด็กโรคหัวใจนอกเวลาราชการ ด้วยการผ่าตัดและสวนหัวใจมาเป็นเวลา 16 ปี สามารถรักษาเด็กได้มากกว่า 13,500 คน เฉลี่ยปีละเกือบ 900 คน ซึ่งทีเอ็มบี ก็เป็นผู้สนับสนุนเงินบริจาคค่าผ่าตัดเป็นรายใหญ่รายหนึ่งที่ร่วมสนับสนุนกันมาหลายปี จากความช่วยเหลือของหลายฝ่าย ทำให้คิวรอการผ่าตัดเบาบางลง คนไข้กรณีเร่งด่วนก็ได้รับการรักษามากขึ้น และตรวจวินิจฉัยพบอาการผิดปกติทางหัวใจในเด็กได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นพัฒนาการไปในทางที่ดีขึ้น”

ปิติ และ นพ.ธนะรัตน์

 

งาน TMB I ING PARKRUN 2018 ลูกค้าธนาคารได้ใช้ผ้า จำนวน 10,000 หลา สำหรับทำเสื้อทั้งหมด 10,000 ตัว สามารถประหยัดน้ำในการย้อมสีเสื้อ จำนวน 250,000 ลิตร เนื่องจากการย้อมสีเสื้อ 1 ตัว ใช้น้ำ 25 ลิตร เทียบเท่าน้ำ1.5 ลิตรจำนวน 8.5 ขวด

ในส่วนนักวิ่งที่เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ แสดงความเห็นน่าสนใจ ได้แก่

กนกวรรณ เตียวซุน ที่มาวิ่งกับน้องนคิน ในระยะ 5.6 กิโล เผยว่า ได้เข้าร่วมการวิ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว มีความรู้สึกประทับใจ และภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการวิ่ง คิดว่าได้ร่วมทำบุญ ช่วยเหลือเด็กๆ โดยมาวิ่งกับน้อง คุณพ่อน้องแล้วก็พี่ๆด้วยค่ะ  ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะมาร่วมวิ่งอีกอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าน้องโตก็คิดว่าจะให้น้องเข้าร่วมวิ่งด้วย ให้น้องได้ออกกำลังกาย ก็ดีเหมือนกันค่ะ

คณิศร ทับทิม คุณแม่กำลังท้อง 5 เดือน ก็มาวิ่งในระยะ 5.6 กิโล เผยว่า มาวิ่งปีนี้เป็นปีที่ 3-4 แล้ว ดีใจที่ได้ร่วมวิ่งแล้วก็ร่วมทำบุญ คิดว่าปีหน้าก็คงจะเป็นปีที่ 5 แน่นอนค่ะ บรรยากาศ สภาพแวดล้อมดีมากๆ เลยค่ะ อบอุ่น เสื้อก็สวยค่ะ

นราทิพย์ วงษ์นาค รวมตัวเพื่อนๆ มาวิ่งกันเป็นทีม ในระยะ 5.6 กิโล เผยว่า เป็นปีแรกที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ และก็คิดว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ตอนแรกก็คิดก่อนออกวิ่งว่า ถ้าเราวิ่ง 5.6 กิโล จะไหวมั้ย แต่ก็ลองดูค่ะ เพื่อน้องๆ ตอนวิ่งก็คิดในใจว่าเมื่อไหร่จะถึงๆ แต่พอใกล้จะถึงเส้นชัย หน้าน้องๆก็ลอยขึ้นมา เลยรู้สึกว่า มีกำลังใจในการวิ่งมากขึ้น และปรากฏว่าก็ไม่เหนื่อยอย่างที่คิดค่ะ เราก็ผ่านมันมาได้ รู้สึกประทับใจมากๆค่ะ หลังวิ่งแล้วก็คิดว่าในปีหน้า จะลองเพิ่มระยะดู จาก 5 กิโล เป็น 10 กิโล

นุธสรา,นราทิพย์ ,นุชจรี (แถวบนจากซ้ายไปขวา) กนกวรรณ,คณิศร (แถวล่างจากซ้ายไปขวา)

นุธสรา ผิวงาม ร่วมวิ่งเดี่ยวในระยะ 5.6 กิโล เผยว่า ปีนี้ก็เป็นปีที่ 2 แล้วค่ะที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม และที่แน่ๆ ปีหน้ามาอีกแน่นอน ความรู้สึกหลังวิ่ง คือ สดชื่นค่ะ แล้วก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำบุญ บริจาคครั้งนี้ ตั้งใจมามากๆ เพราะว่าบ้านอยู่นครปฐมค่ะ มาถึงนี่ก็ตอนตีสี่ ออกวิ่งตอนตีห้าแล้ว โดยรวมคือดีใจมากๆ นอกจากได้ทำเพื่อตัวเองและก็ได้ทำเพื่อน้องๆด้วยค่ะ ปีที่แล้วลูกชายก็มาวิ่งด้วย แต่ปีนี้เขาติดเรียนก็เลยมาไม่ได้ โดยรวม ก็สนุกสนานดี บรรยากาศดี พื้นที่วิ่งก็กว้างขวางค่ะ สะดวกค่ะ

นุชจรี อัศวศุภชัย มาวิ่งพร้อมครอบครัวใหญ่ พ่อแม่ ลูก คุณย่า ในระยะ 2.6 กิโล เผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้วค่ะ เพราะว่า TMB จัดดี เราก็ได้เข้าร่วมการวิ่งด้วย ทำบุญด้วย เสื้อก็สวยด้วย คิดว่าถ้าน้องโตก็จะให้น้องมาวิ่งด้วยค่ะ โดยรวมก็ดูดีอยู่แล้วนะคะ ไม่ต้องมีอะไรเพิ่มเติม บรรยากาศก็ดีสนุกสนานค่ะ

นอกจากทีมผู้บริหาร พนักงาน และเหล่านักวิ่ง ที่มาร่วมวิ่งในครั้งนี้แล้ว ยังมีดารานักแสดงชื่อดังที่ได้ร่วมวิ่ง ..เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น อาทิ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ ที่มาวิ่งในระยะทาง 10.5 กม. และ ไอซ์-อภิษฎา คงเครือคา วิ่งในระยะทาง 2.6 กม เพื่อร่วม Make THE Difference และมอบคุณภาพชีวิตแก่เด็กผู้ป่วยโรคหัวใจให้ดีขึ้น

นักวิ่งพร้อมใจร่วมกิจกรรม TMB I ING PARKRUN 2018

 

 

You Might Also Like