CSR

สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้องปี 5

25 กรกฎาคม 2562…อลิอันซ์ อยุธยา พิสูจน์ปณิธานหนุนเด็กไทยเดินหน้า “ล่าฝัน” สู่ “นักเตะฝีเท้าขั้นเทพ” ล่าสุดให้กับโรงเรียนบ้านหนองขุ่นมิตรภาพที่ 136 จังหวัดชัยนาท

ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวถึงการเพิ่มความสำคัญกับการสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งให้กับนักกีฬาฟุตบอล ผ่านการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริงที่มีมาตรฐาน ด้วยการปรับปรุงพื้นและบำรุงดิน ปูหญ้า ติดตั้งระบบน้ำพร้อมสปริงเกอร์ ปรับปรุงประตูฟุตบอล ติดตั้งป้ายบอกคะแนน ภายใต้โครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง” ทำอย่างจริงจังมาเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยทุ่มงบประมาณกว่า 11,500,000 บาท สร้างผลงานแห่งความภูมิใจไปทั่วทุกภูมิภาคของไทยมากถึง 28 สนาม

สำหรับปีนี้ โครงการฯ ได้เข้าปรับปรุงสนามฟุตบอลไปแล้ว 3 แห่งใช้งบประมาณสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมนี้จังหวัดละ 500,000 บาท รวม 2,000,000 บาท ได้แก่

-โรงเรียนอนุบาลแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง
-โรงเรียนชุมชนบ้านปะโค จังหวัดหนองคาย
-โรงเรียนวัดอินทราราม “โกวิทอินทราทร” จังหวัดกาญจนบุรี
-โรงเรียนบ้านหนองขุ่นมิตรภาพที่ 136 จังหวัดชัยนาท

โค้ชแอมป์-รัตนชัย วันทอง ครูผู้สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ครูผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลโรงเรียนบ้านหนองขุ่นมิตรภาพที่ 136 และผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสโมสรชัยนาท ยูไนเต็ด ยู 13 ปี เปิดเผยว่า การเริ่มต้นจากรากฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญ

สนามที่ดีก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการพัฒนาเด็กให้เกิดทักษะและกระบวนการเรียนรู้ ทั้งยังสร้างแรงจูงใจและแรงกระตุ้นในการฝึกซ้อม ทำให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ส่งผลเชิงบวกต่อประสิทธิภาพในการแข่งขันตามไปด้วย

เด็กชายปิยะวัฒน์ อุ้ยสิงห์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เล่นในลีกเยาวชน 15 ปี นักฟุตบอลโรงเรียนในตำแหน่งกองหน้า และผู้สนับสนุนเกมบุกของทีมเล่นในปีกซ้ายและปีกขวา เป็นนักกีฬาโรงเรียน และระดับจังหวัด ก็แสดงความเห็นไปในทางเดียวกับโค้ชของเขา โดยกล่าวว่า

“ก่อนจะมีสนามฟุตบอลที่ปรับปรุงแล้ว เราต้องเล่นกับสนามดินที่มีฝุ่นดินฟุ้งกระจาย บ้างทำให้เสียสมาธิในการเล่น และเมื่อต้องเล่นอย่างจริงจังทุกวันและบ่อยครั้งอาจทำให้เสี่ยงกับโรคทางเดินหายใจติดขัดได้เหมือนกัน บางคนก็ป่วยบ่อยส่งผลต่อการฝึกซ้อมไม่ต่อเนื่องสม่ำเสมอ พื้นที่รอบขอบสนามยังเป็นหินและทราย เมื่อล้มบริเวณนั้นก็จะทำให้รู้สึกเจ็บและเกิดบาดแผลได้ง่าย”

ไบรอัน ร่วมเติมเต็มสนามฟุตบอลมาตรฐาน เติมเต็มความฝันโดยโค้ชแอมป์ ปิยะ และโรงเรียนได้

หลังจากนี้ เหมือนฝันเป็นจริงที่มีสนามปูหญ้าใหม่ ติดตั้งระบบน้ำใกล้เคียงกับมาตรฐานสนามแข่ง มันทำให้พวกเขาเตะฟุตบอลได้สนุกขึ้น เล่นบอลได้สะดวก และรู้สึกอยากมาซ้อมมากเป็นพิเศษ

ตอกย้ำว่า โครงการ อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง นับเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่สะท้อนวิสัยทัศน์ “ปันความรู้สู่เด็กไทย” ในแนวคิด  Explore the Future with Us ของอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นแนวคิดหลักในการส่งเสริมเยาวชนให้มีแรงบันดาลใจและกระตุ้นพวกเขาออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ รอบตัว พร้อมคาดหวังให้เด็กไทยเดินตามฝันได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะมิติด้านกีฬาฟุตบอล และมีโอกาสอยู่โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอลแคมป์” ที่ดำเนินงานมากว่า 10 ปี

 

 

You Might Also Like