ACTIVITIES

4 คุณสมบัติเสื้อกาวน์ GC 41,000 ชุด มอบให้ 12 รพ.ร่วมสู้ภัย #COVID19

26 มีนาคม 2563…เสื้อกาวน์ที่ส่งมอบจะเป็นพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Disposable Gown) ส่วน GGC บริษัทในเครือมอบกลีเซอรีนคุณภาพสูง ส่วนผสมในการจัดทำเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดมือให้แก่กองเรือยุทธการ (กร.)

กลุ่มบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC Group มอบเสื้อกาวน์ 41,000 ชุดให้ 12 รพ.ทั้งหมด 12 แห่ง ได้แก่

1.โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จำนวน 5,000 ชุด
2.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จำนวน 4,000 ชุด
3.โรงพยาบาลศิริราช จำนวน 4,000 ชุด
4.โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 4,000 ชุด
5.โรงพยาบาลวชิรพยาบาล จำนวน 4,000 ชุด
6.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จำนวน 4,000 ชุด
7.โรงพยาบาลราชวิถี จำนวน 4,000 ชุด
8.สถาบันบำราศนราดูร จำนวน 4,000 ชุด
9.โรงพยาบาลตำรวจ จำนวน 3,000 ชุด
10.โรงพยาบาลระยอง จำนวน 2,000 ชุด
11.โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ จำนวน 2,000 ชุด
12.โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระยอง จำนวน 1,000 ชุด

เสื้อกาวน์ที่ส่งมอบจะเป็นเสื้อกาวน์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Disposable Gown) ช่วยให้มีความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน สวมใส่เพื่อป้องกันการปนเปื้อนสารคัดหลั่งและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากผู้ป่วยสู่บุคลากรทางการแพทย์ ณ จุดคัดกรอง ซึ่งถือเป็นด่านแรกรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลและมีคุณลักษณะเฉพาะ สามารถป้องกันเชื้อโรค เลือด และสารคัดหลั่ง ไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า

1.ผลิตจากเม็ดพลาสติกชนิดโพลีเอทิลีนคุณภาพดีจาก GC
2.ผลิตภัณฑ์ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์กันน้ำ น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี
3.ออกแบบตัดเย็บให้สวมใส่ง่าย ปลายแขนยาว สวมใส่สบาย
4.มีความเหนียว และยืดหยุ่นสูง รวมทั้งบริเวณคอ และบ่าด้านหลังมีรอยบาก สามารถกระตุกเพื่อให้เสื้อฉีกขาดหลังการใช้งานได้เลย สามารถอ้อมเอวมาผูกด้านหน้าได้ เพื่อลดการปนเปื้อนหลังใช้งาน

พร้อมกันนี้ ในฐานะองค์กรที่เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม GC Group จะมอบกลีเซอรีนคุณภาพสูง จำนวน 1,250 กิโลกรัม ภายใต้โครงการ Green Health Project ของบริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC ซึ่งเป็นบริษัทใน GC Group ให้แก่กองเรือยุทธการ (กร.) เพื่อใช้เป็นส่วนผสมในการจัดทำเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดมือ เพื่อแจกจ่ายให้กับกำลังพลและครอบครัว รวมถึงประชาชนในพื้นที่ เพื่อใช้สำหรับดูแลสุขอนามัยและป้องกันการติดเชื้อไวรัส COVID-19

ทั้งนี้ GGC ได้ดำเนินโครงการ Green Health Project ร่วมกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และลูกค้า ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ Healthcare & Personal Care และเป็นลูกค้ารับจ้างผลิตสินค้า (OEM) ของ c ในการผลิตเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดมือ โดยการใช้กลีเซอรีนเป็นส่วนผสม ซึ่งได้นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ GC ยังได้ร่วมกิจกรรมโครงการให้ความรู้และป้องกันโรค COVID-19 และ ร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากรสอนการทำหน้ากากอนามัย เพื่อส่งเสริมการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัส COVID-19 ณ จังหวัดระยอง ในเดือนมีนาคมอีกด้วย

 

 

You Might Also Like