ACTIVITIES

#COVID19 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลายแบรนด์ร่วมบริจาคต่อเนื่อง

26 เมษายน 2563…ระหว่างนี้ บริษัทเอกชนหลายขนาด ยังคงช่วยเหลือด้านต่าง ๆ ให้ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดเมือง

มินตรา มนต์เสรีนุสรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เกียรติธนาขนส่ง ดำเนินธุรกิจด้าน โลจิสติกส์ อย่างต่อเนื่อง และครบวงจร (end-to-end) ได้กล่าวว่า บริษัทฯ ทราบว่าอุปสรรคที่สำคัญในการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีขนาดใหญ่ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ มันคือการขนส่ง แล้วในขณะที่เราเป็นบริษัทขนส่ง เราช่วยตรงนี้ได้อย่างที่เราไม่ได้ลำบากอะไรมาก เราก็ไม่อยากให้เรื่องการขนส่งมาเป็นอุปสรรคในการที่แพทย์ พยาบาลจะได้รับน้ำใจ หรือความช่วยเหลือ จากผู้ใจบุญ หรือใครก็ตามที่เขาอยากช่วย สนับสนุนด้านการขนส่งให้หญิงใจบุญ  Jin Mongkolassavaratna  ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก แจกฉากกั้นเชื้อให้โรงพยาบาล เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19

ขณะนี้ เกียรติธนา เริ่มดำเนินการส่งมอบฉากกั้นเชื้อให้กับโรงพยาบาลบางแห่งแล้ว อาทิเช่น โรงพยาบาลคลองสามวา (กรุงเทพ), โรงพยาบาลพนัสนิคม โรงพยาบาลพานทองและโรงพยาบาลแหลมฉบัง (ชลบุรี), โรงพยาบาลพระปกเกล้า (จันทบุรี), โรงพยาบาลเขาสมิง (ตราด) โดยมีเป้าหมายจะส่งมอบให้โรงพยาบาลทั้งหมด 40 แห่ง ในหลายภูมิภาค

 

เชาวลิต เอกบุตร กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี พร้อมด้วย นิธิ ภัทรโชค กรรมการมูลนิธิเอสซีจี และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี ร่วมส่งมอบนวัตกรรมห้องคัดกรอง (Modular Screening Unit) จำนวน 1 ยูนิต มูลค่า 1.4 ล้านบาท ให้แก่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี ผศ.พญ.ยุวรีย์ พิชิตโชค รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายยุทธศาสตร์องค์กรและทรัพยากรบุคคล และ รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนรับมอบ

นวัตกรรมดังกล่าว ถูกออกแบบให้แยกสัดส่วนพื้นที่ระหว่างบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ อีกทั้งภายในยังเป็นระบบความดันบวกและมีคุณภาพอากาศที่เหมาะสม จึงช่วยลดโอกาสการติดเชื้อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางโรงพยาบาลจะนำไปปรับใช้เป็นจุดลงทะเบียนผู้ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ เพื่อพัฒนาการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

 

ธนาคารกสิกรไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้กับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการสนับสนุนทางการเงินจำนวนรวม 5,900,000 บาท มอบให้แก่ 3 หน่วยงาน ได้แก่ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ เพื่อนำไปใช้จัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็นต่อการรักษาและยับยั้งการแพร่ระบาด

 

ริอาซ บัคช ผู้จัดการทั่วไป แผนกฟาร์มาซูติคอล บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร มอบเงิน 500,000 บาท ให้กับ มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยมี (ที่ 3 จากขวา) ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ

บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และถือโอกาสขอบคุณและส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานด้วยความทุ่มเท เสียสละ ทำงานอย่างหนักเพื่อส่วนรวมให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโควิด-19 ไปได้ด้วยดี

 

แม็คโคร จับมือ บริษัท ครอบครัวผักสด บริจาคผักปลอดภัยสู่ 4 รพ.ในเชียงใหม่โดยร่วมกันส่งมอบผักปลอดภัยจากเกษตรกรชาวเหนือ ในโครงการ “ไทยช่วยไทย สู้ภัยโควิด-19” ได้แก่ กะหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ ต้นหอมญี่ปุ่น และบีทรูท รวมกว่า 4,800 กิโลกรัม ให้กับ 4 โรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่ อันได้แก่ โรงพยาบาลมหาราช โรงพยาบาลประสาท โรงพยาบาลนครพิงค์ และโรงพยาบาลสันทราย

เพื่อนำไปใช้ประกอบอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย ที่มีความต้องการอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพปลอดภัย จำนวนมาก ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เป็นการให้กำลังใจกับบุคลากรทางด้านสาธารณสุข ที่กำลังรับภาระหนัก ได้เข้าถึงอาหารปลอดภัยภายใต้น้ำใจจากคนไทยด้วยกัน

 

สมศักดิ์ มาอุทธรณ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือ“สยามคูโบต้า” ผนึกกำลัง “โตโยต้า” และ “เอสซีจี” เปิดศูนย์รับซ่อมเครื่องช่วยหายใจ Bird Ventilator รุ่น Mark 7 สำหรับผู้ป่วยขั้นต้น โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมให้บริการรับ-ส่งฟรี กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมให้มีเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยขั้นต้นที่สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอ โดยไม่ต้องนำเครื่องช่วยหายใจชนิดประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ป่วยโคม่าและผู้ป่วยโควิดขั้นวิกฤตซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาใช้

ย้ำความมั่นใจด้วยระบบควบคุมและตรวจสอบคุณภาพ โดยผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ให้บริการด้านการแพทย์ ผู้สนใจติดต่อได้ที่ โทร.089-834-4370

 

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล กรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในนามคณะกรรมการมูลนิธิฯ มอบเงินบริจาค สนับสนุนชุมชนคลองเตยผ่านมูลนิธิดวงประทีป โดยมีครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ประธานมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ เพื่อใช้เป็นทุนผลิตหน้ากากผ้า ส่งเสริมอาชีพให้คนในชุมชนที่ขาดรายได้ รวมทั้ง เพื่อจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อดูแลชุมชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 พร้อมกันนี้ ได้นำหน้ากากผ้าที่ผลิตจากโครงการ Relearning space @ library โดยการสนับสนุนของมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทย ไปมอบเพิ่มเติมให้แก่ชุมชนคลองเตย

 

ดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)  เล็งเห็นว่าผู้ปฏิบัติงานจัดเก็บขยะเป็นกลุ่มอาชีพที่มีความเสี่ยงในการได้รับเชื้อสูง เช่นเดียวกับทีมแพทย์และพยาบาล เนื่องจากต้องสัมผัสขยะที่อาจมีการปนเปื้อนเชื้อโรคเป็นเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง/วัน จากตัวเลขของสำนักสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร พบว่าขยะติดเชื้อในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่จัดเก็บจากสถานพยาบาลและโรงพยาบาลมีปริมาณเพิ่มขึ้นอยู่ที่จำนวนวันละ 42 ตัน โดยมีการนำไปเผาในเตาเผาขยะติดเชื้อที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขมหรือ ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช ซึ่งสามารถรับได้ 60 ตัน/วัน กลุ่มอาชีพนี้ปัจจุบันยังขาดแคลนอุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยเหลือด้านความปลอดภัยสำหรับการป้องกันตนเอง

บริษัทฯ จึงขอมีส่วนร่วมในการส่งมอบความห่วงใยจากใจพนักงานมั่นคงฯ ทุกคน ด้วยการร่วมมือร่วมใจผลิต Face Shield 5,000 ชิ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการป้องกันเชื้อโรคและเชื้อไวรัส โควิด–19 ให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจัดเก็บขยะทุกคนใน กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ นนทบุรี และปทุมธานี

เนื้อหาเกี่ยวเนื่อง

 

You Might Also Like