ACTIVITIES

“ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี” เปิดคลาสออนไลน์สอนทำอาหารฟรี!

4 สิงหาคม 2564…โครงการ จุดประกายทำขาย “ให้” เป็น : ซีซัน 2 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คือ ถูกเลิกจ้าง/ลดรายได้/ปิดกิจการ

ในซีซีน 2 จะเป็นแนวคิด “ทำเป็น ขายเป็น และ ให้ เป็น” โดยมีเป้าหมายเพื่อติดอาวุธเสริมทักษะพิเศษรอบด้านสู่การสร้างโอกาสทางอาชีพ โดยเน้นอาชีพเกี่ยวกับอาหาร ได้แก่

-ทักษะการ “ทำเป็น” เรียนรู้การทำอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มสุดฮิต จากเชฟมืออาชีพ
-ทักษะการ “ขายเป็น” สามารถนำความรู้ไปต่อยอดเพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพ สร้างรายได้เสริม
-มีโอกาสได้เป็น “ผู้ให้” เพื่อส่งต่อและแบ่งปันความรู้ที่ได้รับนำไปช่วยเหลือผู้อื่นในสังคมได้ต่อไป

มาริสา จงคงคาวุฒิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารกิจกรรมสังคมเพื่อความยั่งยืน ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) เปิดเผยว่า เป็นการต่อยอดจากความสำเร็จในซีซันแรก ที่มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก ซึ่งการกลับมาของซีซัน 2 นี้ นอกจากเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตนี้ ยังเป็นการเพิ่มทักษะความสามารถ เพื่อนำไปใช้ต่อยอดเป็นอาชีพเสริมได้จริง โดยยกระดับกิจกรรมให้เข้มข้นขึ้นด้วยความร่วมมือจากเชฟและผู้เชี่ยวชาญในวงการร้านอาหาร จากแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (Makro Horeca Academy)

กิจกรรมในครั้งนี้ ได้จัดในรูปแบบออนไลน์ทางโปรแกรม Zoom และ Facebook Closed Group เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่คำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเป็นหลัก โดยแบ่งกิจกรรมเป็น 3 คลาส ได้แก่

1.คลาสอาหารคาว อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณ ข้าวเหนียวหมูทอดสูตรเงินล้าน พร้อมแจ่วปลาร้าสุดแซ่บ ข้าวหมูแดงหมูกรอบสูตรภัตตาคาร ซอสอเนกประสงค์ อาทิ ซอสกะเพรา และซอสสามรส เพื่อทำอาหารตามสั่งแบบสูตรลับฉบับมืออาชีพ ข้าวด้ง เดลิเวอรี่ และชาบูเสียบไม้ เป็นต้น

2.ขนมหวาน / เครื่องดื่ม อาทิ ข้าวเหนียวมูนหน้าต่าง ๆ และชาชงเงินล้าน เป็นต้น

3.คลาสสอนธุรกิจ เรื่องการคิดต้นทุนอาหาร การลงทุนทำร้านออนไลน์และออฟไลน์ การตลาดออนไลน์ และการบริหารจัดการร้านแบบเดลิเวอรี่ เป็นต้น โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมเรียนรู้ได้ฟรี (รับจำนวนจำกัด) โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 27 สิงหาคม 2564 นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbfoundation.or.th หรือสแกน QR Code

คุณสมบัติผู้สมัคร

1.มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป
2.เป็นผู้ที่ถูกเลิกจ้าง/ลดรายได้/ปิดกิจการ เนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
3.มีอุปกรณ์สื่อสาร, การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และแอพพลิเคชั่น Zoom (เนื่องจากเป็นการเรียนออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น Zoom)
4.สามารถจัดเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือทำครัวพื้นฐาน และวัตถุดิบในการทำอาหารด้วยตนเอง
5.สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอดทั้งโครงการ ได้แก่ การเรียนออนไลน์ และกิจกรรมการให้ทางออนไลน์
6.เมื่อผู้สมัครผ่านการสัมภาษณ์และได้รับคัดเลือกแล้ว จะต้องเข้า Facebook Closed Group จุดประกายทำขายให้เป็น เพื่อรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการเรียน (ตารางเรียน, เมนูและวัตถุดิบ) โดยผู้เรียนสามารถสอบถามข้อสงสัยและสื่อสารกับทีมงานได้
7.ผู้สมัครจะต้องยินยอมให้เปิดเผยชื่อ นามสกุล ภาพบุคคลและข้อมูลส่วนตัว เช่น อาชีพ ฯลฯ ในการร่วมกิจกรรมเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ในสื่อต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกของมูลนิธิทีเอ็มบีและธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)

สแกน QR Code

“การกลับมาในครั้งนี้ของ โครงการจุดประกาย ทำขาย “ให้” เป็น ซีซัน 2 มีเป้าหมายสำคัญในการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือคนในสังคมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ตอกย้ำความมุ่งมั่นของไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี ที่มุ่งจุดประกายชุมชน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับสังคมอย่างยั่งยืน พร้อมให้คนไทยผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน” มาริสา กล่าวสรุป

 

You Might Also Like