NEXT GEN

แม็คโคร x เดซแพค ตอบโจทย์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มครบวงจร

10 พฤศจิกายน 2563…นำเสนอบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพและหลากหลาย พร้อมบริการออกแบบและพิมพ์โลโก้ร้านแบบครบจบในที่เดียว ช่วยยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศ รองรับการเติบโตของตลาดฟู๊ดเดลิเวอรี พร้อมตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านแพคเกจจิ้ง โซลูชันครบวงจร

ปฐมพงศ์ ดีปัญญา Chief Executive Officer, Dezpax และยุทธนา เพียงสุนทร รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอุปโภค บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเล่าถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ตลาดฟู้ดเดลิเวอรีมีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องสูงถึง ประมาณ 10-15% ต่อปี ซึ่งบรรจุภัณฑ์ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากต่อธุรกิจฟู๊ดเดลิเวอรี เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการร้านอาหารจำเป็นต้องใช้ บรรจุภัณฑ์ที่ดีมีหน้าที่มากกว่าการบรรจุอาหาร แต่ต้องช่วยรักษาคุณภาพอาหาร ทนต่อสภาวะการจัดส่งแบบเดลิเวอรีจนถึงมือผู้บริโภค มีต้นทุนที่เหมาะสม

อีกทั้ง Packaging มีหน้าที่ในการสื่อสารตัวตน สร้างแบรนด์ และสร้างการจดจำให้กับร้านอาหาร ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจฟู๊ดเดลิเวอรี จะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับอาหาร และสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

“เดซแพคเป็นสตาร์ทอัพของเอสซีจี ที่เชี่ยวชาญด้าน Packaging Solutions สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหารในระบบออนไลน์ โดยจุดเด่นของเดซแพคคือ ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถใช้งานระบบของเดซแพค ผ่านแพลตฟอร์ม www.dezpax.com ในการเลือกซื้อและการคำนวณราคาบรรจุภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กล่องอาหารพร้อมโลโก้ แก้วกาแฟพิมพ์โลโก้ สแน็คบ็อกซ์ ถุงสำหรับเดลิเวอรี อีกทั้งมีบริการออกแบบบรรจุภัณฑ์และโลโก้ เพื่ออำนวยความสะดวก ลดเวลาและต้นทุนในการสั่งซื้อบรรจุภัณฑ์ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารที่อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อต่ำหลายพันชิ้นแบบเดิม”

แม็คโคร แม้จะเป็นศูนย์รวมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบธุรกิจโฮเรก้า ผู้ที่อยู่ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ในทุกระดับกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศ เพราะมีสินค้าบรรจุภัณฑ์ ให้เลือกมากมาย อาทิ กล่องอาหาร แก้ว ถ้วย ขวดน้ำ ฯลฯ แต่ปัญหาที่ได้รับจากผู้ประกอบการคือ ทำอย่างไร จะสามารถตอบโจทย์การจัดหาบรรจุภัณฑ์สำหรับใช้ในธุรกิจของลูกค้าเพื่อช่วยสร้างแบรนด์ และความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์

แม็คโครจึงร่วมกับเดซแพค สร้างทางเลือกให้แก่ลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มแบบ One Stop Solutions ในการบริหารต้นทุน ตลอดจนสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบ พิมพ์โลโก้อย่างสวยงาม อันเป็นการพัฒนาและยกระดับแบรนด์อย่างคุ้มค่า โดยเลือกเปิดป๊อบอัพสตูดิโอให้บริการที่แม็คโคร สาขาสาทรเป็นที่แรก

“เนื่องจากแม็คโคร สาขาสาทรมีศักยภาพ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง รายรอบด้วยแหล่งรวมของร้านอาหารรายย่อย และร้านกาแฟจำนวนมาก ซึ่งต่างก็อยากมีแบรนด์ดิ้งเป็นของตัวเอง การมีทางเลือกใหม่ ๆ ให้ลูกค้าแบบครบวงจรจะช่วยให้ผู้ประกอบการสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเป็นทางเลือกที่ช่วยลดต้นทุน ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี และมองว่าสามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตในยุค New Normal ได้อีกด้วย” ยุทธนา กล่าวในท้ายที่สุด

 

You Might Also Like