NEXT GEN

เคยนึกไหม? ผ้าม่านจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนในครอบครัว&พนักงาน

 27 พฤษภาคม 2562….ดักจับฝุ่นต้นเหตุเกิดภูมิแพ้ นั่นก็เรื่อง1 อีก 1 ระคายเคืองเมื่อสัมผัส หรืออีก 1 มีสารระเหยอาจจะแสบจมูก นานเข้าอาจจะสะสมในร่างกาย ผู้ผลิตม่านต้องมีนวัตกรรมแก้ไข และเพิ่มความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นมาตรฐานขายได้ในยุโรปและทั่วโลก

ปัจจุบันการเลือกซื้อผ้าม่าน  นอกจากจะเลือกแบบปกติหรือแบบม้วน รวมถึงสีสัน ลวดลาย และราคาเป็นหลักแล้ว  มีคนจำนวนหนึ่งทั่วโลก สนใจเรื่องคุณสมบัติของม่านที่ใช้อยู่ มีผลกระทบต่อสุขภาพคนในครอบครัว และพนักงานในออฟฟิศ มากน้อยเพียงใด

สิริชัย ฤทธิปัญญาวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บีไอดับบลิว โพรดัคส์กล่าวว่า ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาตลาดม่านม้วนเติบโตขึ้นมากโดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าคุณภาพและมีกำลังซื้อ ซึ่งแบรนด์ Coulisse จากเนเธอร์แลนด์ เป็นแบรนด์ที่ทำตลาดแตกต่างจากม่านม้วนทั่วไป ด้วยนวัตกรรมจากยุโรป

ในด้านของคุณภาพและนวัตกรรมต่าง Coulisse มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมของวัสดุและเนื้อผ้าที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูงสุดว่าเป็นเนื้อผ้าที่สามารถนำมาสวมใส่ได้โดยไม่เกิดการระคายเคืองต่อผิว และปลอดสารระเหยที่ก่อให้เกิดมะเร็งและไม่ดักจับฝุ่นซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดภูมิแพ้” 

แบรนด์ Coulisse ยังเป็นม่านม้วนที่ Eco-Friendly หรือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งด้านคุณสมบัติการสะท้อนความร้อนจากแสงแดด ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคารได้มากถึง 50 % จึงช่วยประหยัดพลังงาน ทั้งยังป้องกันรังสียูวี และซับเสียงรบกวน รวมไปถึงมีการทดสอบเรื่องการป้องกันลามไฟที่ได้มาตรฐาน ขั้นสูงสุด และเนื้อผ้าที่ใช้ เมื่อเสื่อมสภาพแล้วก็สามารถนำไปรีไซเคิลลดขยะได้อีกด้วย

เดฟ ชาง ผู้อำนวยการฝ่ายขายภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค คูลิส เนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า เทรนด์การเลือกใช้ม่านม้วนในยุโรปปัจจุบัน อินทีเรียร์ ดีไซเนอร์มองหาผลิตภัณฑ์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออ๊กไซด์จะช่วยให้บรรยากาศและสภาพแวดล้อมภายในอาคาร ที่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพพนักงาน และการใช้ชีวิต รวมไปถึงผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยดีขึ้น

ขวด PET 57 ขวดทำผ้าม่าน Coulisse ได้ 1 ตารางเมตร และบริจาคเงินให้ Trashpackers ไปเก็บขวดขยะ เป็นการช่วยลดขยะและลดโลกร้อน มีความปลอดภัยและมาตรฐานสูง ในระบบ Circular Economy ที่ทำออกมาได้ดีมาก ซึ่งผลิตภัณฑ์จาก Coulisse ต่อจากนี้ จะเป็นวัสดุ Recycle 100% จากขวด PET นอกจากนี้ ผ้า Sunscreen ม่านม้วนสามารถมองทะลุวิวด้วย ซึ่งยังคงประหยัดพลังงาน ลดความร้อน ถนอมสายตา

สิริชัย เดฟ แสงสุรีย์ ร่วมเล่าถึงการเลือกใช้ม่าน ของคนจำนวนหนึ่งที่มีมากขึ้นในโลก เป็นตลาดที่สำคัญของผู้ประกอบการ เช่นการวัดอุณหภูมิความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ผ่านม่าน ก็เป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการรู้ เพราะหมายถึงช่วยลดความร้อน และที่สำคัญ หากป้องกันความร้อนได้มาก ย่อมหมายถึงเงินในกระเป๋าไม่ต้องจ่ายค่าไฟแพงขึ้น

นอกจากนี้ ยังมี Motion เป็น App ของ Coulisse สามารถเชื่อมต่อ alexa ของ amazon ได้ ซึ่งมีความเสถียรมากที่สุด โดยสามารถสั่งการให้ เปิดปิดม่านผ่านมือถือได้ และมีระบบ Voice Control

แสงสุรีย์ อินทเดช ผู้จัดการทั่วไป จาก บีไอดับบลิว โพรดัคส์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ BiW เป็นผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจำหน่ายพิเศษเพียงผู้เดียวในประเทศไทยของ Coulisse ได้รับการตอบรับจาก อินทีเรียร์ ดีไซเนอร์ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อเปิดตัว Royal Blue Roller Blinds Collection BIW by coulisse ในปี 2560

ตลาดที่ใหญ่ของธุรกิจม่านม้วนคือลูกค้าที่เป็น บริษัท ออฟฟิศสำนักงาน โดยเฉพาะบริษัทจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ต้องใช้ Eco Friendly Product ที่มี Certified ที่เป็นมาตรฐานโลก ซึ่งสินค้าของ Coulisse ตอบโจทย์ กลุ่มที่ 2 คือกลุ่มโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งสินค้าสามารถตอบโจทย์ด้านดีไซน์ และการดูแลรักษาได้ง่าย ได้รับเลือกให้ใช้ในสถานที่ชั้นนำต่างๆ มากมายเช่น TCDC เกษรวิลเลจ เป็นต้น

You Might Also Like

Pin It on Pinterest