NEXT GEN

เมื่อรู้ว่าผู้บริโภคกําลังมองหาตัวเลือกจากพืชมากขึ้น เมื่อต้องคิดถึงเรื่องสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และไลฟ์สไตล์

29 พฤศจิกายน 2563…เนื้อไร้เนื้อกำลังเป็นทางเลือกใหม่ที่ผู้บริโภคต้องการ ปีหน้าเราจะได้เห็นแบรนด์ลูกจากค่ายยักษ์คือ Beyond Pan Pizzas และ McPlant

Beyond Pan Pizzas

Pizza Hut Delivery ประกาศความร่วมมือใหม่กับ Beyond Meat ทดลองพิซซ่าเนื้อที่ทำจากพืชในสหราชอาณาจักร

บริษัท กล่าวว่า ท็อปปิ้งของ Beyond Meat ใหม่เป็น Beyond Pork Crumbles, Beyond Beef Crumbles และ Beyond Italian Style Sausage ถูกพัฒนาให้มีรสและกลิ่นเหมือนกับท็อปปิ้งเนื้อปกติจากพิซซ่าฮัท

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะมีให้ลองในเวลาจํากัด เพียง 5 แห่ง ในลูตัน, ลิเวอร์พูล และลอนดอน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระดับโลกที่จะขยายขอบเขตมากกว่าเดิม ภายใต้ชื่อ Beyond Pan Pizzas ซึ่งจะเปิดตัวที่ร้านอาหารพิซซ่าฮัทในสหรัฐอเมริกา

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะผลักดันขอบเขตพิซซ่าออกไปด้วยความร่วมมือกับ Beyond Meat พันธมิตรรายใหม่ของเรา” Regina Borda กรรมการผู้จัดการ Pizza Hut UK and Europe กล่าว

“เรารู้ว่าผู้บริโภคกําลังมองหาตัวเลือกจากพืชมากขึ้น เมื่อต้องคิดถึงเรื่องสุขภาพสิ่งแวดล้อม และไลฟ์สไตล์ รวมถึงเป็นความมุ่งมั่นของเราที่จะให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงตัวเลือกใหม่เหล่านี้ ขณะที่ยังคงรักษารสชาติยอดเยี่ยมของพิซซ่าของเราเอาไว้”

McPlant

McDonald’s ยืนยันการเปิดตัวเบอร์เกอร์ผักช่วงปีหน้าภายใต้โลโก้ McPlant หลังประสบความสําเร็จในช่วงทดลอง

จากข้อมูลนำเสนอแก่นักลงทุน บริษัทแถลงว่า McDonalds จะทดสอบเบอร์เกอร์ McPlant ในตลาดหลักๆช่วงปี 2564 เพราะดูเหมือนว่า จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นสําหรับทางเลือกที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์แท้ๆ

Ian Borden ประธานแมคโดนัลด์ (MCD) อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า บริษัทได้ “สร้างสรรค์เบอร์เกอร์แสนอร่อยที่จะเป็นเมนูแรกในแพลตฟอร์มจากผัก” เขาเสริมว่าผลิตภัณฑ์สามารถขยายไปเป็นเบอร์เกอร์ผักรสไก่ และแซนวิชอาหารเช้า ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม บริษัท เน้นว่าจะยังคงส่งเสริมเบอร์เกอร์ผักรสเนื้อที่มีอยู่ เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนาผลักดันความต้องการอาหารหมวด Comfort Food

Chris Kempczinski ซีอีโอของ McDonald’s กล่าวว่าจะไม่รีบเร่งในการเปิดตัว McPlant ทั่วโลก โดยแต่ละตลาดจะเป็นผู้เลือกเองว่าจะเพิ่มรายการ McPlant ในเมนูของพวกเขาหรือไม่และเมื่อใด เขาเสริมว่า จังหวะก้าวของการเปิดตัวจะถูกกําหนดโดยความต้องการของผู้บริโภค  ซึ่งดูเหมือนว่า McDonald’s จะเข้าตลาดเบอร์เกอร์ผักรสเนื้อนี้ค่อนข้างช้า เพราะ คู่แข่งอย่าง เบอร์เกอร์คิง และ KFC ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางเลือกนี้แล้ว  อย่างไรก็ตาม Kempczinski ย้ำว่า McDonalds จะกลายเป็นผู้เล่นสำคัญในตลาดอย่างแน่นอน

“ผลิตภัณฑ์จากพืชเป็นแนวโน้มที่ผู้บริโภคให้ความนิยมอย่างต่อเนื่อง มันไม่ใช่ประเด็นว่า McDonald’s จะเข้าสู่ตลาดนี้หรือไม่ แต่เป็นเรื่องของเวลาเท่านั้น”

การแถลงดังกล่าว ทำให้นักลงทุนสนใจการเติบโตของผลิตภัณฑ์จากพืชมากขึ้น ขณะที่ McDonalds แถลงในเวลาต่อมาว่า มีความร่วมมือกับ Beyond Meat ร่วมผลิตพายจากผัก ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม McPlant ด้วย

ที่มา

 

You Might Also Like