CSR

4 แบรนด์เล็ก ๆ ที่ทำงานแบบยั่งยืน ปรับตัวสู้กับ #COVID19

6 พฤษภาคม 2563…เป็น 4 แบรนด์ที่ได้รับ Fairtrade-Certified แสดงให้เห็นว่าในช่วงเวลาของวิกฤตแบรนด์สามารถสนับสนุนชุมชน – ใกล้หรือไกล – ด้วยความคิดสร้างสรรค์และการทํางานหนัก ไม่ว่าองค์กรจะเป็นขนาดใดก็ตาม

COVID-19 กำลังเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง แบรนด์จะต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว บางครั้งองค์กรขนาดใหญ่ดูเหมือนได้เปรียบกว่าในช่วงเวลาเช่นนี้   บริษัทระดับ Global มีทุนที่สามารถสร้างผลกระทบวงกว้างมากในช่วงวิกฤต เช่นการหมุนเวียนการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จําเป็นมาก หรือการทําภาระผูกพันการกุศลขนาดใหญ่ แต่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางมีบทบาทของตัวเองเช่นกัน และตอบสนองอย่างรวดเร็วกับการทําหน้าที่ของพวกเขาในช่วงวิกฤต

จากนี้เป็นสิ่งที่แบรนด์ขนาดเล็ก 4 แบรนด์กําลังปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อให้เกิดความยั่งยืน

Organic India
ยึดมั่นคุณค่าที่แท้จริง

พันธกิจของ Organic India คือนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมการมีสุขภาพดีมากขึ้นกว่าเดิม บริษัท B Corp ผู้ผลิตซึ่งได้รับการรับรองของ Organic นำเสนอชาหลายประเภทและอาหารเสริม ที่ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ พวกเขากําลังวางแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์คอลเลกชันใหม่ที่เสริมภูมิคุ้มกันในราคาที่ถูกกว่าเดิม สำหรับผู้ขาดสภาพคล่องทางการเงินในช่วง COVID-19

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คลังสินค้าและพนักงานออฟฟิศของ Organic India ทํางานเคียงข้างกันในสถานประกอบการนอกเมืองโบลเดอร์ ความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและความไว้วางใจระหว่างหน่วยงานช่วยให้พนักงานที่มี 24 คนผลักดันภารกิจไปข้างหน้าในช่วงเวลายากลําบาก แม้มีบางส่วนของทีมทํางานนอกออฟฟิศก็ตาม

“ที่ Organic India เราเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่จะรำลึกถึงความสําคัญของการมีสุขภาพที่ดี การใช้ชีวิตอย่างมีสติอีกครั้ง ซึ่งเป็นปรัชญาพื้นฐานของทุกสิ่งที่เราทํา” Miguel Gil ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าว

“เป้าหมายของเรา คือ ก้าวไปให้ไกลเกินกว่าการกระตุ้นด้วยผลกำไร เพื่อช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพกาย สุขภาพใจ และอารมณ์ที่ดี ทั้งนี้ Organic India เชื่อมั่นเรื่องความเป็นหนึ่งเดียวว่า เราทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ถ้าเราทุกคนแบ่งปันกัน Ecosystem ทั้งหมดของเราก็จะเติบโตต่อไปได้”

BRC
สนับสนุนแรงงานที่จําเป็น

บริษัทผู้ผลิตกาแฟเช่น Brooklyn Roasting Company (BRC) กำลังประสบปัญหาอย่างมากเนื่องจากการปิดร้านกาแฟและร้านอาหารทั่วประเทศ พวกเขาปิดร้านกาแฟ 7 แห่งในบรูคลินและแมนฮัตตันเมื่อวันที่ 20 มีนาคม แต่ไม่หยุดการทํางาน

ทีม BRC ได้ช่วยเหลือเพื่อนบ้านของพวกเขาที่ Duggal Visual Solutions และ Bednark Studio ที่ฐานทัพเรือใน Brooklyn ในการสร้าง face shield ให้กาแฟ Fairtrade ฟรี และส่งมอบสิ่งของเหล่านี้จํานวนมากจากร้านกาแฟไปยังโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว บริจาคผลิตภัณฑ์ไปสู่โรงพยาบาลท้องถิ่นทั่วบรูคลินและแมนฮัตตัน

นอกจากนั้น ตอนนี้ ลูกค้าประจํามีทางเลือกตอนเช็คเอาต์ออนไลน์ โดยกดไปที่สัญลักษณ์ “บริจาค” ให้รถขนส่งของ BRC ส่งมอบอุปกรณ์ให้โรงพยาบาลท้องถิ่น

Conscious Step
เพิ่มจากเดิม 2 เท่ากับโมเดลบริจาคที่เดิมที่มีอยู่

Conscious Step เป็นบริษัทผู้ผลิตถุงเท้าที่เป็น Fairtrade-certified บริจาคเงินให้กับถุงเท้าทุกคู่ที่ผู้บริโภคซื้อ เพราะโมเดลดังกล่าว มีความแข็งแกร่งอยู่ในตัว สร้างความสัมพันธ์กับองค์กรไม่แสวงหากําไรในประเทศและทั่วโลก รวมถึงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ Active

ความสัมพันธ์และกระบวนการที่ผู้บริโภคคุ้นชินเหล่านี้ช่วยกระตุ้นสามัญสำนึกของผู้คนอย่างรวดเร็วในช่วง COVID-19 โดย Conscious Step จะมอบ 1 เหรียญสหรัฐจากยอดขายทุกคู่ ให้กับกองทุนบรรเทาทุกข์ COVID – 19 ของ WHO

Tony’s Chocolonely
เผยแพร่ข้อมูล และให้กำลังใจ

Tony’s Chocolonely บริษัทเนเธอร์แลนด์ผู้ผลิตช็อกโกแลต 100 % แบบ Slave Free วัตถุดิบของพวกเขา คือโกโก้จากกานาและ Côte d’Ivoire เพื่อสร้างความตระหนักรู้ เรื่องสุขภาพ และความปลอดภัยในระดับฟาร์ม หรือพื้นที่การเกษตร บริษัทได้เผยแพร่โปสเตอร์ตามแนวทางของ WHO พร้อมกับภาพสบู่ที่ทําในท้องถิ่น นำเสนอโดย Brand Ambassador สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับ Coronavirus ในระดับ Global

ด้วยรู้ว่า งานของคนทำ Freelance จํานวนมากลดลงในช่วงเวลานี้ แต่ Tony’s Chocolonely ยืนยันจ่ายเงินเดือนตลอดช่วงวิกฤต   แม้บางหน่วยธุรกิจเช่น Tony’s Chocotruck tour ต้องหยุดไปก็ตาม

ยิ่งกว่านั้น ช่วงที่ผ่านมา บริษัทยังผลิตกระดาษชําระ เจลทําความสะอาดมือ และแน่นอนว่า ยังไม่ทิ้งช็อคโกแลต Tony’s Fairtrade-certified ที่เป็นเอกลักษณ์ของบริษัท

4 แบรนด์เหล่านี้แสดงให้เห็นว่า  “ในช่วงวิกฤต ขนาดขององค์กรไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แบรนด์สามารถสนับสนุนชุมชนของพวกเขา  ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกล  ด้วยความคิดสร้างสรรค์ และการทํางานหนัก”

ที่มา

 

 

You Might Also Like