ALTERNATIVE

เราจะประหยัดน้ำสำหรับสวนของเราได้ดีแค่ไหน ?

11 กุมภาพันธ์ 2563…คุณเคยสงสัย หรือเปล่าว่า จะประหยัดน้ำสำหรับสวนของคุณได้อย่างไร ? น้ำเป็นสาธารณูปโภคที่มีค่า เราต้องประหยัดน้ำเพื่อช่วยประเทศชาติของเรา ซึ่งทุกคนสามารถทำได้โดยทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่น้ำ แต่ยังสามารถประหยัดไฟฟ้าได้ด้วย

ตัวอย่างกระบวนการดังกล่าว ประกอบด้วย :

ระบบอัจฉริยะช่วยประหยัดน้ำ

ติดตั้งอุปกรณ์ปิดวาล์วอัตโนมัติ : นี่คืออุปกรณ์ที่ราคาไม่แพงมาก สิ่งนี้จะหยุดโดยอัตโนมัติเมื่อน้ำไหลลงถังเพียงพอ นอกจากนี้ ยังมีเครื่องหมายซึ่งบอกให้คุณปิดอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้น้ำเกินปกติได้ด้วย

อัพเกรดระบบชลประทานด้วยอุปกรณ์ควบคุมอัจฉริยะ: นี่คือการควบคุมการชลประทานตามสภาพอากาศ ซึ่งสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของน้ำ ถ้าคุณสามารถลงทุนเพิ่มได้อีกเล็กน้อยก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

อัพเกรดใช้ตัววัดประสิทธิภาพการใช้น้ำ: มีอุปกรณ์ใช้วัดประสิทธิภาพน้ำหลายประเภท ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการชลประทานที่ให้คำแนะนำตามความต้องการได้อย่างเหมาะสม

กำจัดการรั่วไหล: ผู้บริโภคสามารถจ้างบริษัท Landscape ซึ่งสามารถดูแลสนามหญ้าของคุณเพื่อให้การรั่วไหลน้อยลงได้อย่างง่ายดาย พวกเขายังตรวจสอบท่ออย่างสม่ำเสมอ ทำให้ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับอะไรเอง

ถ้าคุณวางแผนทำทุกอย่างด้วยตัวเองก็ต้องใช้ท่อที่มีคุณภาพเพื่อให้ใช้ได้นานๆ และต้องตรวจสอบอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ติดตั้งถังน้ำหยด : เครื่องนี้ดีมากสำหรับการเพาะปลูก เพราะไม่มีสารเคมี ซึ่งเป็นอันตรายต่อพืช เป็นการใช้น้ำจากระดับพื้นดิน เทศบาลหลายแห่งกำลังเสนอบริการนี้แก่เจ้าของบ้าน เพื่อวางถังแบบนี้เพื่อให้สามารถประหยัดน้ำ เทศบาลยังให้สิทธิประโยชน์บางอย่างในการทำแบบนี้ด้วย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญ Landscape ด้านชลประทานสามารถช่วยในการติดตั้งเพื่อให้เกิดผลผลิตดีที่สุดได้

ทำสวนประหยัดน้ำ ? ถูกแล้ว เรื่องดังกล่าวเป็นไปได้

เลือกพืชทนแล้ง: อาจต้องระมัดระวังเล็กน้อยในการเลือกพืช พืชบางชนิด เช่น เฟอร์สีขาว มันสำปะหลังยาร์โรว์ สามารถเจริญเติบโตได้ด้วยการใช้น้ำน้อย ผู้สนใจสามารถตรวจสอบกับมืออาชีพเรื่อง Landacape ด้านน้ำก่อนตัดสินใจในการปลูก

รดน้ำลงดิน ไม่ใช่ลงบนใบ : ต้องรดน้ำให้ตกลงดิน รดน้ำไปที่ใบ เพราะน้ำจะระเหยไปเรื่อย ๆ

รดน้ำให้สนามหญ้าตอนที่มันต้องการเท่านั้น :การรดน้ำสนามหญ้าควรใช้ Sprinkle และต้องสังเกตว่าน้ำตกลงดินจริงๆ จนชุ่มพอหรือเปล่า และถ้าต้องการให้ชุ่ม ก็ต้องรดน้ำไปที่นั้นให้มากขึ้น

รดน้ำในเวลาที่เหมาะสม: ต้องรดน้ำในเวลาที่เหมาะสมเสมอ ส่วนใหญ่คือช่วงเช้าหรือเย็น ถ้ารดน้ำตอนบ่าย น้ำก็จะระเหยไปหมด

ให้ธรรมชาติช่วยประหยัดน้ำ

ฝนตกไม่จำเป็นต้องรดน้ำ: คุณไม่จำเป็นต้องรดน้ำ ถ้าวันนั้นฝนตก ดินจะชุ่มโดยอัตโนมัติ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเสียน้ำโดยเปล่าประโยชน์

ดูแลดินของคุณ: เพื่อประหยัดน้ำ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องดูแลดิน คุณสามารถใส่วัตถุดิบธรรมชาติใดๆลงไปเพื่อให้ดินชุ่มชื้น เพื่อรักษาความชุ่มชื้น คุณจำเป็นต้องใช้น้ำให้น้อยที่สุด

ความหมายอื่นๆของการประหยัดน้ำ

ดอกไม้ต้องการน้ำน้อย : ต้นไม้ต้องการน้ำในการเติบโต แต่ดอกไม้กลับไม่ต้องการมากขนาดนั้น ดังนั้น การรดน้ำจึงเป็นเรื่องดีกว่าสำหรับต้นไม้

กักเก็บน้ำฝน และนำกลับมาใช้ใหม่: จะดีกว่าเสมอถ้าสามารถเก็บน้ำฝนไว้ใช้ในการทำสวน เคล็ดลับ คือ การรวบรวมน้ำจากหลังคา

ประหยัดน้ำในการทำอาหาร: แทนที่จะเก็บไว้ในอ่างล้างจาน วิธีคือ ทำให้เย็นลง และนำไปรดน้ำต้นไม้ ซึ่งจะมีคุณสมบัติเหมือนปุ๋ย

ที่มา

 

You Might Also Like