ALTERNATIVE

มิชลินเปิดตัวไอคอนใหม่ของศาสตร์การทำ “อาหาร” ที่ยั่งยืน

24 กุมภาพันธ์ 2563…สัญลักษณ์ MICHELIN Sustainable เปิดตัวครั้งแรกใน MICHELIN Guide France 2020 เพื่อเน้นร้านอาหารที่ส่งเสริมการรับประทานอาหารอย่างยั่งยืน

จากความร่วมมือของผู้ได้ 3 ดาวมิชลิน Mirazur เจ้าของ Permaculture Garden (การเกษตรที่เน้นเรื่องความยั่งยืนของชีวิตและสิ่งแวดล้อม) David Toutain กับผู้ผลิตที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม และบรรดาผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก รวมถึง Bertrand Grébaut ผู้ได้ 1 ดาวมิชลิน ซึ่งเน้นโปรแกรมการรีไซเคิลของเสียทางชีวภาพ ที่ความพยายามของพ่อครัว และบรรดาผู้ประกอบการภัตตาคาร ที่จะนำมาใช้ปฏิบัติอย่างยั่งยืนมากขึ้นในห้องครัวของพวกเขา

ใน Michelin Guide France ฉบับล่าสุดของปี 2020 ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 27 มกราคม Guide ได้เปิดตัวสัญลักษณ์ใหม่สำหรับศาสตร์การทำอาหารอย่างยั่งยืนเพื่อเน้นร้านอาหารมากกว่า 50 แห่งด้วยการปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมที่น่ายกย่อง

สัญลักษณ์การทำอาหารอย่างยั่งยืนของมิชลินใหม่ มีให้สำหรับพ่อครัวที่มีสถานประกอบการที่มีความแตกต่างของอาหาร  คือ 1, 2 หรือ 3 ดาว สัญลักษณ์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างที่มากกว่าเดิม  แสดงความยินดี กับความสำเร็จ และความเก่งกาจในการปฏิบัติงานประจำวันในฐานะมืออาชีพ

ความคิดริเริ่มที่ยั่งยืนของเชฟคนแรกกับความแตกต่างที่เขาสร้างขึ้น ได้เพิ่มเติมรายละเอียด และเน้นไปที่แพลตฟอร์มที่แตกต่างของ MICHELIN Guide ตลอดทั้งปี ผ่านการสร้างสรรค์อาหารที่หลากหลาย

สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้อ่านได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านอาหารที่นำแนวคิด Sustainability มาใช้ และมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเชฟและอาหารที่พวกเขาจะได้ลิ้มรส ยามที่พวกเขาได้เลือกประสบการณ์การรับประทานอาหารของพวกเขา

“การต้องเผชิญกับความท้าทายที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงวิธีการผลิต การจัดหา และการจัดการของเสีย Chef มีความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงการปฏิบัติของพวกเขา” Gwendal Poullennec ผู้อำนวยการธุรกิจต่างประเทศของMICHELIN Guide อธิบาย

“บ่อยครั้งที่ความคิดริเริ่มเหล่านี้รวมเอาความรู้ที่ดีที่สุดของผู้ประสบความสำเร็จก่อนหน้า เข้ากับความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมของ Chef ที่ไม่เคยขาดความคิดสร้างสรรค์ ความใฝ่ฝันของวิธีการของเรา คือ การขยายขอบเขตของการปฏิบัติที่ดี และมีความคิดสร้างสรรค์ของพ่อครัว โดยการทำให้คนส่วนใหญ่สนใจพวกเขา ความคิด วิธีการและความรู้ที่พัฒนาโดยเชฟเหล่านี้จะช่วยสร้างความตระหนักแก่ทุกภาคส่วนผ่านทางลูกค้าและประชาชนทั่วไป”

การเปิดตัวไอคอนใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มมิชลิน ที่เน้นเรื่องการทำ Sustainability ในวงกว้าง โดย MICHELIN Guide ซึ่งทำกันมาหลายปีแล้วนั้น ปัจจุบัน ได้มุ่งเน้นสนใจไปที่การปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีในอุตสาหกรรมร้านอาหาร ในแง่ของความสนใจเพิ่มขึ้นของนักชิม กับสิ่งที่พวกเขาบริโภค

ใน 2019 MICHELIN Guide ยังมอบรางวัล Sustainability Awards เพื่อยกย่องบรรดา Chef ในหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดอันดับอยู่ในคู่มือ ในจำนวนนี้มี Angel Leon ของร้าน 3 ดาวมิชลิน Aponiente ใน สเปน Enda McAvoy ร้าน 1 ดาวมิชลิน Loam ในไอร์แลนด์ และ Heidi Bjerkan ของ ร้าน 1 ดาวมิชลิน Credo ในนอร์เวย์

 

ที่มา

 

You Might Also Like