ALTERNATIVE

Animal Crossing ของ Intel ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนขยะอิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นขุมทรัพย์ในเกมได้

26-27 พฤศจิกายน 2565…ผู้เล่นเกม Nintendo ชุด Animal Crossing: New Horizon สามารถค้นหาส่วนที่เป็นสนิมได้เป็นระยะ ๆ จากนั้นใส่ลงไปในถังขยะรีไซเคิลบนเกาะเสมือนจริงของพวกเขา และในขณะที่บางคนอาจคิดว่าจะจัดการขยะโลหะก้อนใหญ่ที่เป็นสนิมอย่างไร Intel และ Dell Technologies เห็นโอกาสที่จะเปลี่ยนมันให้กลายเป็นสมบัติในเกม รวมถึงโอกาสส่งเสริมการทุ่มเทความพยายามทำเรื่องรีไซเคิลของพวกเขา

ในแคมเปญใหม่จาก VMLY&R ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เป็นสนิมเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พวกเขาสามารถอวดในบ้านของตัวละครได้ การใช้เว็บไซต์ซื้อขาย Animal Crossing Nookazon ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนเป็นหนึ่งในหกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในเกมเช่น แล็ปท็อป หรือเซิร์ฟเวอร์ พวกเขาจะได้รับรหัสเพื่อเข้าถึง eCycleLand ซึ่งเป็นเกาะที่พวกเขาสามารถทําการค้าให้เสร็จสมบูรณ์ ทัวร์ชมสถานี 4 แห่ง เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รีไซเคิลได้ ขณะที่ Dell เสนอเครดิตเพื่อแลกเปลี่ยนกับสินค้าที่เลือก การสแกนรหัส QR ในเกมจะนําผู้เล่นไปยังวิดีโอ YouTube สําหรับทัวร์ชม

แคมเปญเปิดตัวในวันรีไซเคิลแห่งชาติ ถูกโปรโมตผ่านโซเชียลมีเดีย และความร่วมมือของบรรดา Influencer ที่แชร์สตรีมสดของการเยี่ยมชม eCycleLand บน YouTube และ Twitch

John Coyne รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์ความคิดสร้างสรรค์และสื่อของ Intel ให้ข้อมูลว่า การบูรณาการ Animal Crossing จากความร่วมมือของ Intel และ Dell ออกแบบมาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับขยะอิเล็กทรอนิกส์ และประโยชน์ของ e-cycling

“การลงมือทำ ไม่เพียงมีแค่เก็บขยะอิเล็กทรอนิกส์ออกจากหลุมฝังกลบ แต่ยังสามารถยืดอายุของผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้ว และสนับสนุนการเข้าถึงเทคโนโลยีอย่างเท่าเทียมกันโดยตรง อุตสาหกรรมของเรามีพลัง ขณะเดียวกันก็ยังต้องรับผิดชอบในการส่งมอบอนาคตของการประมวลผลที่ยั่งยืนมากขึ้น เมื่อเรายอมรับยุคใหม่ของความรับผิดชอบร่วมกันขององค์กร เราก็สามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายได้เร็วขึ้น ขณะที่กำลังทํางานเพื่อรับมือกับความท้าทายยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของเรา”

นับจากเปิดตัวในปี 2020 หลาย ๆ แบรนด์ได้ใช้ Animal Crossing: New Horizons ทำแคมเปญโฆษณาที่สอดคล้องกับโทนเสียงในเกม และเน้นความคิดสร้างสรรค์ H&M สร้างเกาะของตัวเองโดยเน้นที่การรีไซเคิลเสื้อผ้า ขณะที่ Gillette ทํางานร่วมกับ Animal Crossing เพื่อกระจายอวตารในเกม

ที่มา

 

You Might Also Like