ACTIVITIES

รู้จักพลาสติก HDPE ผ่านต้นคริสต์มาสของสยามดิสคัฟเวอรี่ xGC+ BELLYGOM

7 ธันวาคม 2566…ต้นคริสต์มาสอัพไซเคิลจากพลาสติกประเภท HDPE สูง 11.50 เมตรเคียงคู่ความแปลกใหม่ในการคว้า BELLYGOM หมีสีชมพูตัวยักษ์ที่โด่งดังจากประเทศเกาหลีใต้ มีความสูงถึง 4 เมตร @กลางดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 มกราคม 2567 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ประธานบริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC สุวีรยา อังศวานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารคู่ค้าและสื่อสารองค์กร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน), ลี โบฮยอน Vice President of Lotte Home Shopping พร้อมด้วย 2 นักแสดงสุดฮอต ไบร์ท-รพีพงศ์ ทับสุวรรณ และ นนกุล-ชานน สันตินธรกุล ร่วมเปิดต้นคริสต์มาสอย่างสวยงาม ร่วมกันเปิด “Sustainable Living X’mas Tree 2023”

ทั้งนี้ ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก ในปี 2023 แตกต่างจาก 5 ปีที่ผ่านมาในรายละเอียดคือ การใช้พลาสติก HDPE อัพไซเคิลทั้งหมดรวม 2,115 กิโลกรัม ซึ่งจริง ๆ แล้วพลาสติกประเภทนี้ จัดเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวประชาขนไม่น้อย เพราะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือนมากมาย เช่นน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ครีมอาบน้ำ แชมพู น้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ เป็นต้น เมื่อจะต้องทิ้งบรรจุภัณฑ์เหล่านี้ให้ถูกที่ถูกทาง ระบบจะนำเข้าสู่กระบวนรีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

โดยต้นคริสต์มาสรักษ์โลกต้นนี้ ภายหลังจากจบงาน GC YOUเทิร์น จะนำกลับเข้าสู่กระบวนการจัดการอย่างถูกวิธี รีไซเคิลและอัพไซเคิลเทิร์นชีวิตให้พลาสติก HDPE ใช้แล้วกลับมาสร้างประโยชน์เป็นบรรจุภัณฑ์และสินค้าต่างๆ อีกมากมาย นอกจากเป็นการลดพลาสติกใช้แล้วไปสู่หลุมฝังกลบแล้ว ยังเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 2,181 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า เทียบเท่ากับต้นไม้ใหญ่ จำนวน 229 ต้น

ภายในงานยังมีกิจกรรม Plastic Funtastic เทิร์นชีวิตให้ฝาขวดพลาสติกใช้แล้ว กลายเป็นพวงกุญแจ DIY, UPTOYOU Pop Up Store แฟชั่นอัพไซเคิลจากพลาสติกใช้แล้ว คอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่ร่วมออกแบบโดยดีไซเนอร์แถวหน้าของไทย อาทิ Greyhound iCONiC TikkyWow Mamuang Pomme Chan พร้อมให้สายแฟรักษ์โลกได้เป็นเจ้าของ และยังมีจุดตั้ง GC YOUเทิร์น เข้ามาช่วยจัดการพลาสติกใช้แล้วอีกด้วย

“นับเป็นการสื่อสารครั้งสำคัญของพลาสติกประเภท HDPE ที่คนมักจะไม่สนใจมากนัก แต่เมื่อแยกทิ้งให้ถูกที่ เพื่อให้พลาสติกใช้แล้วสามารถกลับเข้าสู่ระบบและกลับมาสร้างประโยชน์ สร้างคุณค่าให้พลาสติกเทิร์นเมือง จนเกิดเป็นต้นคริสต์มาสอัพไซเคิลที่พร้อมสร้างความสุขให้กับทุกคนในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้ได้” ดร.คงกระพันกล่าวในท้ายที่สุด

 

You Might Also Like