ACTIVITIES

สัมมนาด้วยท่องเที่ยวด้วยอย่างมีความรับผิดชอบ แถมมีโอกาสได้ช่วยบริษัทลดภาษีคาร์บอน !

24-25 ตุลาคม 2563…ดุสิตธานี ผนึกพันธมิตร โชว์เคสการท่องเที่ยวเชิงสัมมนาแบบยั่งยืน 1ในแนวทางการฟื้นตัวธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว คือการสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ที่แตกต่างจากเดิมถึงขนาดต้องร้อง Wow ! และสัมผัสได้ใน Sustainability Issues ซึ่งดุสิตธานีและพันธมิตร ได้แสดงให้เห็นว่า เรื่องใหม่แบบนี้เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมาะมากกับกิจกรรมองค์กร และยังมีส่วนช่วยคำนวนลดภาษีคาร์บอนให้กับองค์กร อีกด้วย

บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกลุ่มคนดนตรีสายอนุรักษ์ Sounds of Earth (SOE) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ และสภาหอการค้าไทย นำเสนอรูปแบบการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวและประชุมสัมมนาวิถีใหม่ ในธีม Listen to the Earth in Silence ที่เน้นเรื่องความสะอาดปลอดภัย และท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อเป็นโชว์เคสให้กับนักการทูต ตัวแทนจากหอการค้า รวมถึงองค์กรและบริษัทข้ามชาติต่างๆ

หวังเป็นทางเลือกและสร้างความเชื่อมั่นให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน หันมาจัดการประชุม การท่องเที่ยว หรือการสัมมนา เพื่อกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ต่างชาติรับทราบถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็น MICE Destination

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานี นิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการ สำนักผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ (ทีเส็บ) ร่วมพูดคุยกับสื่อมวลชน และผู้ร่วมทริปบนรถไฟ เป็นครั้งแรก

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานี กล่าวว่า การจัดงานการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ เป็นโมเดลการท่องเที่ยวใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับศิลปะ วัฒนธรรม เพื่อเป็นแนวทางให้กับธุรกิจโรงแรม บริษัทจัดนำเที่ยว ตลอดบริษัทจัดอีเว้นท์ต่างๆ นำเสนอการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืนในโลกหลังโควิด-19

“เมื่อการท่องเที่ยวหยุดชะงักลง เราเห็นชัดว่า ธรรมชาติเริ่มกลับมาฟื้นฟูสวยงามขึ้น ในฐานะผู้ประกอบการเราตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะร่วมกันสร้างโมเดลการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อช่วยลดผลกระทบ และทำให้การท่องเที่ยวมีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมๆ กับให้ความรู้นักท่องเที่ยวเพื่อให้ตระหนักและมีความรับผิดชอบร่วมกัน ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อส่งต่อสภาพแวดล้อมที่ดีให้คนรุ่นหลังเท่านั้น แต่ยังเพื่อชีวิตที่เหลือของตัวเราเองด้วย”

อาหารและเครื่องดื่ม จากครัวดุสิตธานี ที่ชวนให้นึกถึงเวลาทานข้าวบนรถไฟ

ระยะเวลา 2 วัน 1 คืน เป้าหมายอยู่ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน การเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ-หัวหิน เริ่มต้นกันที่ประมาณ 09.30 น. ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ ระบบขนส่งสาธารณะที่ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ผู้ร่วมทางจำนวนไม่น้อยไม่เคยใช้รถไฟเพื่อเดินทางไปหัวหินแบบนี้ บนรถไฟอิ่มอร่อยย้อนเวลาไปกับอาหารเช้าและอาหารกลางวันยอดนิยมบนรถไฟที่นำของดีของแต่ละจังหวัดมานำเสนอ สนุกสนานไปกับเรื่องราวประวัติศาสตร์รถไฟไทย ร่วมกิจกรรม CSR อนุบาลปูม้าปล่อยลูกปูสู่ทะเลที่ชุมชนบ้านเขาตะเกียบ

หลังจากทำ CSR ก็เข้าสู่ไฮไลต์ของทริป ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน

จากนั้นเดินทางไปยังโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อรับชมการสาธิตการจัดประชุมวิถีใหม่แบบไฮบริดแบบสำเร็จรูปที่อำนวยความสะดวกรองรับการจัดงานทุกขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเชื่อมต่อได้ทั่วโลก ติดตั้งสตูดิโอบันทึกเสียง สตรีมมิ่งและพรีเซ็นเทชั่นระดับไฮเอนด์พร้อมภาพและเสียง สำหรับออกอากาศทั่วโลก รวมถึงหน้าจอความละเอียดคมชัดสูงสำหรับการแชทถาม-ตอบ สำรวจโพล และการพรีเซ็นต์ทางไกล รวมทั้งการจัดงานฟังก์ชั่นนอกสถานที่โดยทีมอีเว้นท์ของดุสิตธานี เหมือนมีออกาไนเซอร์มืออาชีพมาคอยดูแล ซึ่งรูปแบบการจัดประชุมลักษณะนี้จะมีให้บริการที่โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่ง

แล้วเข้าสู่ช่วงไฮไลท์ของการจัดงานครั้งนี้อยู่ที่คอนเสิร์ต Silent Music ริมชายหาด โดย Sounds of Earth ได้แต่งเพลงพิเศษ เพื่อสร้างความตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับฟังผ่านชุดหูฟังไร้สายที่ทำให้รู้สึกดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่ร่วมกันท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่มีมลพิษทางเสียงใดๆ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารค่ำสุดพิเศษที่ปรุงด้วยวัตถุดิบเพื่อสุขภาพจากสวนออร์แกนิกของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน

พันธมิตรของงาน

การจัดงานในครั้งนี้จึงแสดงให้เห็นว่า กิจกรรมต่างๆ สามารถจัดขึ้นได้โดยคำนึงถึงความปลอดภัย มีความรับผิดชอบและยั่งยืนในรูปแบบวิถีใหม่ พร้อมยังมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่าให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่งยังนำเสนอบริการดุสิตแคร์ ที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เช่น เลือกเวลาเช็คอินและเช็คเอ้าท์ได้ตามสะดวกเพื่อลดความแออัด มื้อเช้าพร้อมเสิร์ฟในเวลาที่ลูกค้าสะดวก และชำระเงินผ่านมือถือลดการสัมผัส บริการที่ออกแบบมาเพื่อมอบคุณค่า ประสบการณ์ และความสะดวกสบายในแก่ลูกค้า และยังได้รับรองมาตรฐานสถานที่ประเทศไทย Thailand MICE Venue Standard (TMVS) จาก ทีเส็บ อีกด้วย

ปิดท้ายด้วยสวนผักอินทรีย์ของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ที่นำมาใช้ในการประกอบอาหารในโรงแรม ซึ่งสวนผักดูแลโดยเจ้าหน้าที่ของโรงแรม

You Might Also Like