ACTIVITIES

รวมกำลังใจถึง “อสม.” และผ่าน “ตู้ปันสุข” #COVID19

30 พฤษภาคม 2563…ช่วงเวลาขณะนี้กลยุทธ์ CSR ยังถูกนำมาใช้อย่างต่อเนื่อง โดยหลายองค์กรช่วยลงไปถึงอสม.โดยตรง รวมถึงประชาชนที่ขาดแคลน

ดีแทคให้ฟรีอินเทอร์เน็ตบุคลากรทางการแพทย์ อสม. ชวนคนไทยแชร์วิดีโอคลิปส่งต่อให้กำลังใจคุณหมอ พยาบาล ทั่วไทย

อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (กลาง) ให้การต้อนรับและแสดงความขอบคุณ การสนับสนุนภารกิจแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์และ อสม. หรืออาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ทั่วประเทศ ด้วยการอัปเกรดอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดไม่ลดความเร็วฟรี โดยมีทีมผู้บริหารจากดีแทคร่วมงาน ชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่สามจากขวา) ฮาว ริเร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด (ที่สามจากซ้าย) มาร์คุส แอดอัคทูสเซ่น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร (ที่สองจากซ้าย) เลิศรัตน์ รตะนานุกูล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายประสานงานภาครัฐ (ขวาสุด) ศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารแบรนด์ดีแทค (ที่สองจากขวา) และอรอุมา ฤกษ์พัฒนาพิพัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารองค์กรและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค (ซ้ายสุด)

ทั้งนี้ บุคลากรทางการแพทย์ และอสม.ที่ใช้บริการเครือข่ายดีแทคแบบรายเดือนสามารถลงทะเบียนเพื่อรับบริการอินเทอร์เน็ตได้ผ่านดีแทคแอปพลิเคชั่น ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. 2563 – 10 มิ.ย. 2563 สมัครได้ที่ http://dtac.co.th/s/vqIMV ล่าสุดได้รับการตอบรับในการลงทะเบียนรับบริการจากบุคลากรทางการแพทย์เข้ามาเป็นจำนวนมากกว่า 8,000 รายแล้ว จึงขอเชิญชวนให้คนไทยทุกคนเข้ามาช่วยกันแชร์คลิปวิดีโอส่งต่อให้คุณหมอมีกำลังใจที่เข้มแข็งต่อไป

ภายใต้แคมเปญเดียวกันนี้ ดีแทคยังขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมกันแชร์คลิปวิดีโอส่งกำลังใจไปยังบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านแคมเปญสื่อสาร :Dtag แท็กยิ้มให้ไม่อั้น ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอจากเหล่าศิลปิน ดารา อารมณ์ดี และยอดนิยม ที่มีผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียมากมาย ที่โพสต์ขึ้นในโซเชียลมีเดียของดีแทค ทั้ง Facebook, Line, YouTube, Instagram และ Twitter ซึ่งมีเนื้อหาส่งต่อรอยยิ้มและกำลังใจ พร้อมกับติด # เพื่อส่งต่อความอารมณ์ดี และแสดงความขอบคุณแบบไม่จำกัดจากบ้านถึงโรงพยาบาลให้ทีมแพทย์ พยาบาล และทีม อสม. ได้ดูแล้วยิ้ม มีกำลังใจที่เข้มแข็งเพื่อรับมือกับภารกิจตรวจรักษาเชิงรุกหลังการแพร่ระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

มูลนิธิ​เอส​ซี​จี​ส่งมอบ อสม. Kits

อสม. Kits ชุดกระเป๋า​ปฏิบัติ​งานป้องกันและเฝ้าระวัง​การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19​ ที่มูลนิธิ​ฯ ได้มอบให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)​ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง แทนความห่วงใย​ให้อสม. จิต​อาสา​ หัวใจ​แกร่ง​ ฮีโร่ของ​ชุมชน

คูปองจากใจล้านใบ ซีพีเอฟ …ช่วยลดภาระค่าครองชีพ ถึงมือ อสม.แล้ว

อสม.กว่าล้านคนทั่วประเทศ ได้รับคูปองส่วนลดจากใจผ่านทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต.) ภายใต้โครงการ “คูปองส่วนลดจากใจให้ อสม. #ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้” ซึ่งเป็นความร่วมมือของกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) และ ภาคเอกชน คือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เป็นการขยายการดูแลสังคมเพิ่มเติมไปถึงหน้าด่านที่ทำหน้าที่ป้องกันโควิดระดับชุมชน มีเป้าหมายเพื่อช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้แก่ อสม.และเจ้าหน้าที่ รพ.สต. ส่งมอบคูปองให้แล้วมากกว่า 1 ล้านใบ สามารถนำคูปองส่วนลดไปซื้อสินค้าที่ร้านซีพี เฟรชมาร์ททั่วประเทศได้ในราคาพิเศษ

โครงการ “คูปองส่วนลดจากใจให้ อสม. #ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้” เป็นโครงการที่สี่แล้ว ที่สธ.และซีพีเอฟ ดำเนินโครงการเพื่อส่งกำลังใจตอบแทนความมุ่งมั่นของบุคลากรด้านสาธารณสุขที่อยู่หน้างาน ประกอบด้วย โครงการซีพีเอฟส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด 19 ส่งอาหารให้แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐเกือบ 200 แห่ง โครงการส่งอาหารจากใจ ฯ ให้กลุ่มเฝ้าระวังที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง 20,000 คน และโครงการซีพีเอฟส่งอาหารจากใจ ให้โรงพยาบาล และครอบครัวหมอ- พยาบาล ในโรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยโควิด 20,000 ครอบครัว

ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และสื่อมวลชน มอบ “ตู้ส่งอิ่ม” ปันน้ำใจให้ประชาชน

ศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากซ้าย) เป็นตัวแทนของบริษัท มอบ “ตู้ส่งอิ่ม” ให้กับสถานีตำรวจปทุมวัน โดยได้ด้รับเกียรติจาก พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน (ที่ 5 จากซ้าย) “ตู้ส่งอิ่ม” แบ่งปันอาหารแห้ง น้ำดื่ม สู่ประชาชนและผู้ยากไร้ เพื่อบรรเทาทุกข์ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 เป็นผู้รับมอบ

“ตู้ส่งอิ่ม” เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการเป็นจิตอาสา ร่วมกันแบ่งปันให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบในภาวะวิกฤติของโควิด-19 ให้กับพนักงานและผู้เช่าภายในศูนย์การค้าฯ และประชาชนทั่วไปที่มีน้ำใจ ได้นำสิ่งของเช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารที่รับประทานได้ทันที ของใช้ที่จำเป็น และน้ำดื่มมาใส่ในตู้ส่งอิ่ม ตามความสะดวกของแต่ละคน ซึ่งพนักงานของทุกศูนย์การค้าฯ จะช่วยกันบริหารจัดการ จัดสรรสิ่งของไปใส่ตู้ส่งอิ่ม

“ไลอ้อน” ร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันผ่าน “ตู้พระโพธิสัตว์”

บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ด้วยการจัดทำตู้ปันสุข ที่ใช้ชื่อว่า “ตู้พระโพธิสัตว์” โดยของในตู้นั้นพนักงานและผู้ใจบุญต่างช่วยกันนำของมาเติม เพื่อแบ่งปันให้กับคนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อาทิ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แป้ง สบู่ ผงซักฟอก อาหารสด อาหารแห้ง ข้าวสาร น้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยว หนังสือธรรมะ เป็นต้น

ตู้พระโพธิสัตว์ ได้จัดตั้งอยู่ 3 จุด คือ หน้าบริษัทไลอ้อน ถนนพระราม 3 กรุงเทพฯ ใกล้กับป้อมรักษาความปลอดภัย และไลอ้อน ศรีราชา อีก 2 จุด ที่โรงอาหาร และหน้าร้าน Love & Care

“พีที ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ” PT LPG แท็คทีม “เทสโก้ โลตัส”-Supplier ของ MAX Mart

สุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แอตลาส ออยล์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ได้เริ่มต้นโครงการ “พีที ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ” ที่สถานีบริการ LPG 10 สาขา โดยจะแบ่งเป็นสาขาละ 1 ตู้ ทำให้ในช่วงแรกจะมี“พีที ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ” จำนวนทั้งสิ้น 10 ตู้ และบริษัทยังวางแผนที่จะขยายโครงการดังกล่าวไปตามสถานีบริการ LPG ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลทั้งหมดรวม 40 สถานี และมีระยะเวลาโครงการตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม ถึง 25 มิถุนายน 2563

อีกทั้งการจัดโครงการ “พีที ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ” ครั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือจาก “บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด” หรือ “เทสโก้ โลตัส” และคู่ค้าที่เป็นผู้ผลิตสินค้าและวัตถุดิบ(Supplier) ของ MAX Mart ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อให้สถานีบริการ LPG เป็นผู้ร่วมสนับสนุนสินค้าเพื่อการอุปโภค และบริโภคเติมตู้ปันสุข เพื่อส่งมอบให้ผู้ที่เดือนร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าว

 

 

You Might Also Like