NEXT GEN

MTL จะเป็นส่วนเพิ่มให้เกิดความยั่งยืนได้โดย “ดูแลทุกช่วงของชีวิต”

26 มกราคม 2564… คนไทยเปิดใจรับเรื่องประกันชีวิต MTL Trusted Lifetime Partner เข้ามาตอบโทย์ ชูนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ บริการ เช่น โครงการ Super Health ดูแลทุกช่วงของชีวิตผสานแพลตฟอร์ม Digital และ Non-digital ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์บนโลกวิถีใหม่

สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไปกับเรื่องประกันชีวิต

“เมื่อเกิดโควิด-19 ส่งผลต่อการใส่ใจสุขภาพ คนไทยเดินเข้ามาซื้อประกันเองมากขึ้น ๆ ซึ่งไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน ทำให้ประกันชีวิตยิ่งใกล้ชิดคนไทยมากขึ้น คนไทยเปิดใจรับเรื่องประกัน เพราะห่วงตัวเองห่วงครอบครัว เรื่องสุขภาพคนไทยห่วงตัวเองเหมือนคนทั่วโลก ออกกำลังกาย ทานสิ่งที่ใช่ นอนให้พอ สิ่งเหล่านี้พูดกันเยอะก็เห็นผลมากขึ้น เมื่อคนไทยอายุยืนขึ้นอย่างมีความสุขในเรื่องเหล่านี้”

สาระกล่าวต่อว่า เราบอกว่าเราต้องการเป็น Lifetime Partner เมื่อไลฟ์สเตตัสของเขาเปลี่ยนไป MTL ทำให้เห็นว่า วันนี้เราเล่นกับแต่ละ Generation รวมถึง Babyboomer หรือที่เรียกว่า Yold ซึ่ง MTL ต้องจับตนกลุ่มนี้ เพราะประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แม้จะเห็นตัวเลข 20% คือคนอายุ 60 ปีขึ้นไป คาดการณ์ 10 ปีข้างหน้าตัวเลขนี้จะขึ้นไปถึง 28-29% ดังนั้นต้องยอมรับว่าประเทศไทยจะเป็นสังคมผู้สูงอายุ

ยกตัวอย่างโครงการ Super Health ไม่ว่าจะเป็น Generation ใดก็ได้รับความคุ้มครองสุขภาพ ตอบโจทย์ความต้องการในทุก Segments ตอบโจทย์ทุนประกันที่ใช่ ตอบโจทย์ครอบคลุมโรคร้ายแรงที่ใช่ ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “โครงการ ดี คิดส์ (D Kids Campaign)”

ให้ความคุ้มครองที่คอยช่วยดูแลค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ให้ความคุ้มครองค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน ค่าห้องผู้ป่วยหนัก (ไอ.ซี.ยู.) ค่าหมอ ค่ายา ค่าตรวจ ค่าผ่าตัด ค่ารักษาพยาบาลกรณีแอดมิดเหมาจ่ายในวงเงินเดียวสูงสุดถึง 5 ล้านบาท ต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง คุ้มครองตั้งแต่วัยเด็ก เริ่มสมัครได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน ดูแลกันยาวให้ความคุ้มครองถึงอายุ 99 ปี ช่วยให้หมดกังวลและยังช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในยามที่ ลูกน้อยต้องเจ็บป่วย หรือไม่สบาย

สาระ และทีมผู้บริหาร เล่าถึงกลยุทธ์ปี 2564 MTL Trusted Lifetime Partner ซึ่ง 1 ในนั้นคือโครงการ Super Health จะเป็นส่วนเพิ่มให้เกิดความยั่งยืนได้โดยดูแลทุกช่วงของชีวิต

อีกทั้งยังได้ขยายอายุรับประกันภัยสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ เพื่อให้การดูแลแบบเหนือระดับ ครอบคลุมไปยังกลุ่มเด็กมากยิ่งขึ้น จากเดิมอายุรับประกันอยู่ที่ 18-80 ปี ขยายเป็นเริ่มรับประกันตั้งแต่อายุ 11-80 ปี คุ้มครองยาวถึงอายุ 99 ปี คุ้มครองสุขภาพทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป และอุบัติเหตุ แบบจ่ายตามจริง 20 – 100 ล้านบาทต่อปี สำหรับผู้เอาประกันภัยอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติม ค่าเตียงเสริมสำหรับพ่อ หรือแม่สำหรับการมาเฝ้าไข้ลูก 5,000 บาท/วัน

“นอกจากเฮลท์ที่ใช่ ตอบอายุที่ใช่ อีกส่วนหนึ่งที่ต้องแตะจริง ๆ คือเรื่องบำนาญ สำหรับ MTL สามารถช่วยได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วคนไทยอาจจะยังออมไม่พอ ไม่ต้องพูดถึงว่ากลุ่มใหญ่ มนุษย์เงินเดือนอาจจะ 12-16 ล้านคนตามประกันสังคม ก็อยู่ในกลุ่มนี้ เพราะฉะนั้นตรงนี้ MTL เองมีหน้าที่จะเป็นส่วนเพิ่มในเกิดความยั่งยืนได้เมื่อมีอายุยืนขึ้นและเราเป็นผู้เล่นแรกๆ ที่ทำซุปเปอร์ เฮลท์ แตกต่างเฮลท์ปกติ”

สาระกล่าวในท้ายที่สุดถึงบางตัวอย่างที่ยกขึ้นมาข้างต้นอยู่ในช่วงการดำเนินธุรกิจในปีนี้แม้ยังต้องเผชิญกับความท้าทายที่หลากหลาย แต่เยังคงมุ่งมั่นที่จะคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการให้ครบในทุกด้าน เพื่อตอกย้ำนโยบาย MTL Trusted Lifetime Partner สามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าในทุกเพศทุกวัย พร้อมเชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแบบเฉพาะตัว ในทุกช่วงของชีวิตที่จะต้องเกิดขึ้นและบรรลุผลสำเร็จ

 

You Might Also Like