NEXT GEN

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ขว้างบูมเมอแรง ส่งผลิตภัณฑ์ บริการ ในกรอบ ESG ครั้งแรกของกลุ่มสถาบันการเงิน

5 มีนาคม 2563…คนเครดิตดีควรได้รับสิ่งดี ๆ ย้อนกลับกลับคืน นับเป็นการพลิกโฉมแบรนด์ครั้งใหญ่ เพื่อสร้างคนมีเครดิตที่ดีอย่างแท้จริง

ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด และ อธิป ศิลป์พจีการ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารธุรกิจกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ ผลิตภัณฑ์ บริการ ตลอดจนการบริการรูปแบบใหม่ของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ในครั้งนี้

นับเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ด้านวิสัยทัศน์ของผู้ให้บริการทางการเงิน เพื่อเป็นตัวช่วยในการผลักดันให้เกิดวินัยในการใช้เงิน และเพื่อการสร้างเครดิตทางการเงินที่ดีให้กับคนไทย อันจะส่งผลดีต่อสังคมและเศรษฐกิจของประเทศไทยในอนาคต เพราะต้องการจะเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อให้คนมีเครดิตที่ดีอย่างแท้จริง

“กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรเครดิตที่มุ่งประกอบธุรกิจด้วยความรับผิดชอบเล็งเห็นถึงแนวโน้มดังกล่าว ในปีนี้เราจึงตัดสินใจพลิกโฉมแบรนด์ครั้งใหญ่ ภายใต้แนวคิด จุดเริ่มต้น คนมีเครดิต โดยนอกจากจะเติมความสดใสให้แบรนด์ดูทันสมัย สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้นแล้ว ยังได้ยกระดับภาพลักษณ์จากการเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเป็น ผู้ช่วยสร้างเครดิตเพื่ออนาคตทางการเงินที่ดี โดยเรามีความตั้งใจที่จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยสร้างเครดิตเพื่ออนาคตให้แก่สมาชิกบัตร ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจหลักที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยด้วยผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงินคุณภาพ เพื่อสร้างการเติบโตของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ให้ยั่งยืนในระยะยาว” ณญาณี กล่าว

อธิป ขยายความต่อเนื่องการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์, หน้าบัตร, สาขา, ยูนิฟอร์มพนักงาน ให้ออกมาทันสมัย โดยโลโก้รูปแบบใหม่ของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ที่เป็นสัญลักษณ์บูมเมอแรงนั้น เป็นการสะท้อนความเชื่อของแบรนด์ที่ว่า คนที่มีเครดิตทางการเงินที่ดี ควรจะได้รับโอกาสและสิ่งดี ๆ กลับคืน

“เราเพิ่มบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE ครั้งแรกของกลุ่มสถาบันการเงิน เพื่อแจ้งสถานะสุขภาพทางการเงิน หรือ Credit Health ของลูกค้า และบริการแจ้งเตือนผ่าน SMS เมื่อมีการใช้จ่ายสูง หรือ Spending Alert เพื่อช่วยระวังการใช้จ่ายได้ด้วยตนเอง เพราะเราเชื่อว่า ลูกค้ามีเหตุผลตัดสินใจได้เองในการใช้  เมื่อเห็นสุขภาพการเงิน และข้อความเตือนใจจากผู้เชี่ยวชาญกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์  โดยสามารถสอบถามได้   ไม่ได้ไปถามใครก็ไม่รู้บนโลกออนไลน์  หวังจุดประกายลูกค้าเห็นความสำคัญของการมีสุขภาพทางการเงินที่ดี โดยทั้ง 2 บริการจะอยู่บนสมาร์ทโฟนของลูกค้า Gen Y & Z ที่ถือเป็นฐานลูกค้า เป็นการช่วยสร้างวินัยทางการเงินทันที”

อธิปกล่าวในท้ายที่สุด กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ลบล้างความคิดเดิมที่ว่าเป็นแค่ผู้ให้สินเชื่อ เพราะวันนี้ภายใต้แนวทางการให้สินเชื่อด้วยความรับผิดชอบคำนึงถึงปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์จะเป็นจุดเริ่มต้นของเครดิตทางการเงินที่ดีให้กับทุกคน โดยตั้งเป้าหมายยอดบัตรใหม่ 355,000 บัญชี ยอดสินเชื่อใหม่และยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 102,000 ล้านบาท เติบโต 11% ภายในสิ้นปี 2563

 

You Might Also Like