NEXT GEN

ดุสิตธานี รุกต่อเนื่อง Sustainable Food Supply Chains

28 มกราคม 2562…ล่าสุดเข้าซื้อหุ้น Epicure Catering ผู้นำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มโรงเรียนนานาชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากซื้อหุ้น NRIP ผู้นำส่วนผสมอาหารและเครื่องปรุงรส อีกทั้งส่งต่อ CSV ให้ต้นน้ำ ชุมชนสร้างผลผลิตออกานิคส์ ใน Green Army กาญจนบุรีพร้อมกัน

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการลงทุนครั้งนี้ เป็นการเดินตามยุทธศาสตร์การเติบโตในส่วนของการกระจายการลงทุน หลังจากที่ดุสิตธานีได้ขยายไปสู่การลงทุนในธุรกิจอาหารผ่านบริษัท ดุสิต ฟู้ดส์ เพื่อลงทุนในบริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โพรดิวซ์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน เครื่องปรุงรส ซอส เครื่องดื่มและน้ำผลไม้ และจัดตั้งบริษัท ดุสิต กูร์เมต์ เพื่อต่อยอดการทำการตลาดผลิตภัณฑ์อาหารภายใต้แบรนด์ของดุสิตในช่วงก่อนหน้านี้

ภาพหลังเซ็นสัญญา (จากซ้ายไปขวา) เจตน์ โศภิษฐ์พงศธร ผู้จัดการทั่วไปของดุสิตกูร์เมต์ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงินกลุ่ม บมจ. ดุสิตธานี ละเอียด โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการลงทุน บมจ. ดุสิตธานี ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ. ดุสิตธานี มร.เทรเวอร์ จอห์น อัลเลน (Trevor John Allen) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย 2 ผู้บริหาร มร.ฟิลิปป์ เดอร์เรียน (Philippe Derrien) ผู้บริหาร มร.ชาร์ลส กอว์ธอร์น (Charles Gawthorne) ผู้บริหารจาก บริษัท เอ็บเพอคิวร์ เคเทอริ่ง จำกัด และมร.เจสัน จอร์น รีด ดินสเดล (Jason John Reed Dinsdale) ผู้อำนวยการ

สำหรับการลงทุนในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำว่า บริษัทมีความตั้งใจที่จะทำให้ธุรกิจอาหารในกลุ่มดุสิตธานีเติบโตและแข็งแกร่งขึ้น และยังเป็นสะท้อนภาพการลงทุนที่มีความหลากหลายในแต่ละประเภทของธุรกิจอาหารที่ล้วนมีศักยภาพในการเติบโต รวมถึงยังเป็นการเพิ่มรายได้ที่แน่นอนและมั่นคงให้กับกลุ่มดุสิตธานี เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อเนื่องให้กับผู้ถือหุ้น และสังคมในเวลาเดียวกัน

“เส้นทางของ Sustainable Food Supply Chains ของดุสิตธานี ตั้งใจให้วัตถุดิบที่เข้ามาในกลุ่มบริษัทของเราเป็นวัตถุดิบที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดสารเคมี และสนับสนุนในการปลูก พัฒนา และรับซื้อจากผู้ผลิต ผู้ปลูกโดยตรง เช่นวัตถุดิบที่เข้าไลน์การผลิตของ NRIP วัตถุดิบที่เราใช้ในกลุ่มโรงแรมดุสิตฯ หรือ Epicure Catering ซึ่งทางดุสิตธานีเองก็จะทำงานร่วมกับชุมชนในรูปแบบ CSV หรือ  Creating  Share Value ซึ่งในแต่ละบริษัทจะอยู่ในขั้นตอนและระดับที่แตกต่างกันไป แต่สุดท้ายแล้วความตั้งใจคือพัฒนาให้ทำได้เต็มรูปแบบให้มากที่สุด”
ศุภจี ขยายความต่อเนื่องถึงพื้นที่ต้นน้ำ ที่ดุสิตธานีทำงานร่วมกับหลายองค์กรในการหาพื้นที่ที่อยู่ในเกณฑ์สามารถเป็นออกานิกส์ได้ ซึ่งก็พบพื้นที่ Green Army กาญจนบุรี จึงร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์ และนำ CSV มาร่วมทำงานกับเครือข่ายรวมถึงชุมชนพร้อมๆ กัน

ดุสิตธานีมีเป้าหมายชัดเจนที่จะสร้างการเติบโตในธุรกิจอาหารและธุรกิจเคเทอริ่ง มองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจของเอ็บเพอคิวร์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยอาศัยต่อยอดจากประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และเครือข่ายของเครือโรงแรมดุสิตธานีที่มีอยู่ในหลายประเทศในการให้บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่กับธุรกิจที่มีความหลากหลาย ซึ่งจุดนี้ไม่เพียงจะสร้างโอกาสให้กับเอ็บเพอคิวร์สามารถเรียนรู้ พัฒนา และเติบโตไปยังตลาดอื่นๆ ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสในการเข้าไปยังประเทศใหม่ๆ  และชุมชนต้นน้ำในประเทศไทย ต้องทำหน้าที่สร้างผลผลิตออกานิคส์ ก็มีโอกาสขยายผลเช่นเดียวกัน ส่งผลต่อการเป็น Sustainable Food Supply Chains ดุสิตธานีต่อไป

 

You Might Also Like