NEXT GEN

เงินเทอร์โบ x เมืองไทยประกันชีวิต สร้างหลักประกันมั่นคงให้ลูกค้าคนตัวเล็ก

8 ธันวาคม 2565…นับเป็นการผสานจุดแข็งและความเชี่ยวชาญ รุกตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มลูกค้าคนตัวเล็กเต็มตัว ด้วยแบบประกันภัยที่เข้าถึงได้ ชูผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งด้านชีวิตและอุบัติเหตุ เติมเต็มความสุข และความอุ่นใจ มุ่งสร้างหลักประกันที่มั่นคง พร้อมเคียงข้างทุกโอกาส

สุธัช เรืองสุทธิภาพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เงินเทอร์โบ จํากัด และสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งสำคัญสำหรับลูกค้าคนตัวเล็ก
ว่า

เงินเทอร์โบ เป็นผู้ให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าในชุมชน ผ่านสาขากว่า 778 สาขาทั่วประเทศ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินของบริษัทประกอบด้วยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สินเชื่อโฉนดที่ดิน และสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ รวมถึงให้บริการประกันต่าง ๆ และ พ.ร.บ. ผ่าน บริษัท เงินเทอร์โบ อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือฯ เงินเทอร์โบเชื่อว่าการเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบเป็นสิ่งสำคัญ หากคนในชุมชนหรือคนตัวเล็กสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบได้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงสินเชื่อเพื่อใช้ประกอบกิจการหรือประกอบอาชีพ ประกันภัย ประกันชีวิต การลงทุน ฯลฯ จะช่วยเพิ่มความมั่นคงในชีวิต ลดต้นทุนการประกอบกิจการ ซึ่งในที่สุดจะช่วยลดช่องว่างทางสังคมของเราลง

“สิ่งที่เงินเทอร์โบมองเห็นจากการใกล้ชิด คือ คนตัวเล็กเป็นกลุ่มที่มีความเปราะบางทางการเงิน มีรายได้ไม่สม่ำเสมอ มีเงินสำรองใช้ในยามฉุกเฉินไม่มาก และการวางแผนการเงินในระยะยาวเป็นสิ่งไกลตัว ทำให้คนตัวเล็กเป็นคนที่เปราะบางที่สุด ความเปราะบางนี้เองทำให้ประกันต่าง ๆ นั้นมีความสำคัญมาก แต่ทว่าการเข้าถึงนั้นยังอยู่ในระดับต่ำ เพราะการที่ทุนประกันและเบี้ยที่ไม่สูงมากทำให้ไม่ดึงดูดใจจากคนขายประกันทั่วไปเพราะต้นทุนในการบริหารจัดการที่สูง รายได้ต่อลูกค้ารายที่ไม่มากนัก อาจไม่คุ้มค่า แต่เป็นสิ่งที่เงินเทอร์โบอยากจะทำให้ได้เพื่อให้บริการทางการเงินสำหรับคนตัวเล็กของทางกลุ่มบริษัทฯนั้นครอบคลุม”

สุธัช เรืองสุทธิภาพ และ สาระ ล่ำซำ

การร่วมมือในครั้งนี้ระหว่างเมืองไทยประกันชีวิตและเงินเทอร์โบ ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทางเงินเทอร์โบในฐานะที่เป็นคนให้บริการทางการเงินกับกลุ่มคนตัวเล็ก จะเป็นตัวกลางในการให้ความรู้เกี่ยวกับประกันแก่ลูกค้าและเป็นช่องทางในการเข้าถึงประกันในท้องถิ่นของคนในชุมชน ผ่านเครือข่ายสาขาของกลุ่มบริษัทฯ ที่จะคงยังขยายเติบโตอย่างรวดเร็วภายใน 5 ปีข้างหน้า โดยเราจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกันต่อไปทั้งในส่วนของประกันชีวิตในรูปแบบต่างๆ ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุหรือประกันออมทรัพย์ในอนาคต ให้ครอบคลุมและตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนตัวเล็ก ค่าเบี้ยที่เหมาะสม ป้องกันความเสี่ยง รวมถึงการออมในทุก ๆ มิติมากขึ้น ภายใต้การใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงการออก e-Policy เพื่อช่วยลดต้นทุนในการบริหารจัดการ และให้กลุ่มคนตัวเล็กเข้าถึงประกันได้ครอบคลุมมากที่สุดตามวิสัยทัศน์ที่เราได้วางไว้ต่อไป

ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (Credit Life Protection) ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งด้านชีวิตและอุบัติเหตุ ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อนำเสนอลูกค้าเงินเทอร์โบ โดดเด่นด้วยทุนประกันภัยขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 20,000 บาท ชำระเบี้ยประกันภัยครั้งเดียว อายุรับประกันตั้งแต่ 16-65 ปี (เมื่อรวมกับระยะเวลาเอาประกันภัย อายุต้องไม่เกิน 70 ปี) ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งกรณีเสียชีวิตและทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง การเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพเนื่องจากอุบัติเหตุ เพิ่ม 1.5 เท่าของทุนประกันเริ่มต้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้คนข้างหลัง นอกจากนี้ ยังเพิ่มความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาลเนื่องมาจากอุบัติเหตุ สูงสุด 15,000 บาท ต่ออุบัติเหตุ 1 ครั้ง และโดดเด่นด้วยการขยายความคุ้มครองถึงอุบัติเหตุที่เกิดจากรถจักรยานยนตร์อีกด้วย โดยมีระยะเวลาคุ้มครองสูงถึง 6 ปี

“เมืองไทยประกันชีวิต เราดำเนินธุรกิจโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ชีวิตของทุกคนมีความสุขและรอยยิ้ม พร้อมเคียงข้างดูแลในทุกช่วงจังหวะของชีวิต และให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ ด้วยนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างเข้าใจและเข้าถึงได้จริง และเรามั่นใจว่าการผนึกกำลังกับเงินเทอร์โบในครั้งนี้ จะเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญที่จะทำให้คนตัวเล็กสามารถได้เข้าถึงประกันชีวิตที่จะช่วยสร้างหลักประกันที่มั่นคงมากขึ้น พร้อมต่อยอดไปถึงความคุ้มครองสุขภาพ โรคร้ายแรง ที่เหมาะสมกับกลุ่มคน ตัวเล็กในอนาคต ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นส่วนช่วยให้ทุกคนมีความสุขและรอยยิ้มอย่างแน่นอน” สาระ กล่าวในท้ายที่สุด

 

You Might Also Like