ACTIVITIES

การระบาดระลอกใหม่โควิด-19 ดีแทคเตรียมทีมรับมือ @สงกรานต์’64

9 เมษายน 2564…เตรียมปรับสัญญาณเพิ่มรองรับทุกพื้นที่สำคัญ ดีแทคได้เร่งขยายสถานีฐานคลื่น 700 MHz ตามภูมิภาคที่สำคัญและเส้นทางคมนาคมหลัก จัดทีมดูแลเน็ตเวิร์กทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด

ประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ทีมเน็ตเวิร์กดีแทคได้เตรียมแผนรองรับกรณีฉุกเฉินสำหรับการปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ด้วยการแบ่งฝ่ายปฏิบัติการออกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละทีมจะเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่เดิม และสลับการปฏิบัติงานในพื้นที่สำรองกรณีฉุกเฉิน ซึ่งได้เตรียมไว้ตามแผนรองรับในการทำหน้าที่ทั้งศูนย์ปฏิบัติงานโครงข่ายหลักและสำรอง

ดังนั้น ถ้าเกิดกรณีที่พื้นที่หลักถูกปิด หรือทีมหนึ่งไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ในกรณีมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทีมหนึ่งจะดำเนินการแทนกันได้ทันทีและต่อเนื่อง

“ดีแทคได้เร่งขยายคลื่น 700 MHz ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพื่อทุกคน พร้อมขยายสัญญาณเพิ่มขึ้นด้วยรถโมบายล์ การปรับพารามิเตอร์ เรามั่นใจในความพร้อมบริการลูกค้าของเราตลอดวันหยุดยาวของเทศกาลนี้ พร้อมกันนี้เรายังเฝ้าดูสถานการณ์การระบาดโควิด-19 เพื่อขยายสัญญาณปรับการใช้งานในพื้นที่สำคัญและสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง”

ดีแทคได้จัดทีมวิศวกรประจำห้องปฏิบัติการณ์โครงข่ายซึ่งพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับการใช้งานของลูกค้า โดยเพิ่มมาตรการพิเศษ 3 จุดหลัก คือ

การเดินทาง – ดีแทคเพิ่มมาตรการรองรับสถานีขนส่งหลัก (Transportation hub) และเส้นทางสัญจรหลัก (Main road) เส้นทางมอเตอร์เวย์ ถนนมิตรภาพ และเส้นทางคมนาคมหลักสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดยดีแทคได้นำเทคโนโลยี Massive MIMO รองรับการใช้งานดีกว่าเดิม 3 เท่ามาติดตั้งสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและรองรับการใช้งานที่หนาแน่น

สถานที่สำคัญประจำจังหวัด – ดีแทคให้ความสำคัญในการขยายสัญญาณรองรับพื้นที่สำคัญของจังหวัด ซึ่งปีนี้จะเป็นปีที่ภาครัฐให้งดการเล่นน้ำ จึงมุ่งเน้นที่จัดกิจกรรมสำคัญทางวัฒนธรรม การทำบุญตักบาตร และการสรงน้ำพระพุทธรูป เป็นต้น โดยดีแทคได้เปิดให้บริการ 5G บนคลื่น 700 MHz เพื่อรองรับการใช้งาน

แหล่งไปเยือนที่สำคัญของจังหวัด – ดีแทคได้ขยายสัญญาณคลื่น 700 MHz ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมพื้นที่ต่างจังหวัดและแหล่งที่เป็นจุดหลักของการไปเยือนแต่ละจังหวัดเพิ่มขึ้น โดยดีแทคมีแผนทั้งเพิ่มรถโมบายล์ การปรับพารามิเตอร์สัญญาณเพื่อให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งานตามจุดสำคัญ

 

You Might Also Like