GULF ดำเนินโครงการ CSR รายงานโดย SD Perspectives – Sustainability Media in Thailand GULF ดำเนินโครงการ CSR รายงานโดย SD Perspectives – Sustainability Media in Thailand

GULF ตั้งกองทุน 100 ล้านบาท

หนุนขวัญกำลังใจทหารชายแดนไทย – กัมพูชา และครอบครัว

สิงหาคม 7,2025…บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดูแลสังคม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และมอบขวัญกำลังใจแก่เหล่าทหารและครอบครัวให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเข้มแข็ง

ในฐานะบริษัทไทยขนาดใหญ่ พร้อมสนับสนุนกองทัพและความมั่นคงของประเทศ โดยมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตของทหารที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ และครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่

หลังเหตุการณ์ทหารเหยียบทุ่นระเบิด กัลฟ์ได้มอบเงินช่วยเหลือและถุงยังชีพ 1,000 ชุด เพื่อเป็นกำลังใจให้ทหารและครอบครัว จากนั้นจึงจัดตั้ง “กองทุน 100 ล้านบาท” เพื่อดูแลและเยียวยาทหารที่เสียสละเพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติ

GULF ดำเนินโครงการ CSR  รายงานโดย SD Perspectives – Sustainability Media in Thailand
ในภาพจากซ้ายไปขวา:
สิตมน รัตนาวะดี ผู้ช่วยรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
พรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
นลินี รัตนาวะดี ประธานกิตติมศักดิ์ มูลนิธิกัลฟ์
สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก
พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2
พลโท ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ รองเสนาธิการทหารบก (3)
พลโท อานุภาพ ศิริมณฑล รองเสนาธิการทหารบก (5)
พลโท อัฏฐพล ลัดใหม่กุลวัฒน์ ปลัดบัญชีทหารบก

พร้อมกันนี้ กลุ่มบริษัทในเครือ อาทิ AIS และไทยคม ยังได้นำเทคโนโลยีโทรคมนาคมและดาวเทียม เข้าไปช่วยขยายสัญญาณ 4G/5G ให้เจ้าหน้าที่สามารถสื่อสารได้สะดวกยิ่งขึ้นในพื้นที่ปฏิบัติงาน

ทั้งนี้ ในนามของกองทัพบก กำลังพล และครอบครัว ขอขอบคุณบริษัท GULF จะนำทรัพยากรที่ได้รับไปใช้ตามวัตถุประสงค์อย่างเต็มที่ ที่ผ่านมา GULF ได้ให้ความช่วยเหลือแก่กองทัพบกในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการขยายสัญญาณในพื้นที่ชายแดนหรือการมอบถุงยังชีพ

นอกจากการจัดตั้งกองทุนแล้ว แล้ว GULF ยังคงเดินหน้าสานต่อภารกิจเพื่อสังคมในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสังคมและยืนหยัดเคียงข้างผู้เสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยที่ผ่านมาทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ได้ร่วมกันจัดทำและส่งมอบถุงยังชีพ ‘GULF Care’ จำนวนกว่า 2,000 ชุด ให้แก่ทหารที่ปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคง รวมถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบในศูนย์พักพิงตามจังหวัดต่างๆ เช่น บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อการบริหารจัดการภายในศูนย์พักพิงอีกด้วย ที่สำคัญ GULF ยังได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 1.2 ล้านบาท ให้แก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิดในระหว่างปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเพื่อปกป้องอธิปไตยในพื้นที่ช่องบก จังหวัดอุบลราชธานี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *